Những ngày đầu Mẹ mới hiện ra

hinhtrai 2Mẹ hiện ra lần đầu 24-6-1981

Mọi sự bắt đầu từ ngày lễ Thánh Gioan Tẩy Giả (24-6-1981) vào buổi chiều. Hôm ấy là ngày lễ nghỉ của giáo xứ, hai thiếu nữ IVANKA (15 tuổi) và MIRJANA (16 tuổi) cùng nhau đi dạo dưới sườn núi Podbrdo. Lúc ấy trời phủ mây, khi đến một ngã tư, hai cô ngó lên sườn đồi bỗng thấy một bóng người sáng láng đứng trên cụm mây… Hai cô hoảng sợ chạy một mạch về nhà. Tại gia đình, các cô kể lại chuyện vừa xảy ra, nhưng không ai tin…

Đến 18g30, cảm thấy một sức thôi thúc kỳ lạ trong lòng không thể cưỡng lại, hai cô trở lại chỗ cũ, lần này có thêm cô VICKA (16 tuổi rưỡi) và cậu IVAN (16 tuổi)… Tất cả đều nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp tay bồng một hài nhi. Người đó mời gọi các em lại gần, nhưng chúng không dám. Không chứng kiến sự lạ, nhưng được nghe các em kể, cha mẹ bà con các em bối rối, người thì cho các em nói một điều phạm thánh (chúng nó là ai mà dám cho rằng Đức Mẹ rất thánh hiện ra với mình!), người khác nghĩ các em bị đầu óc lệch lạc. Họ xin các em đừng nói đến việc này nữa. Nhưng các em vẫn can đảm quả quyết đó là thật.

Mẹ hiện ra lần hai: 25-6-1981

Cũng vào giờ hôm trước, Đức Mẹ lại hiện ra đứng trên một cụm mây, cao hơn đất khoảng nửa mét. Lúc ấy có IVANKA, MIRJANA, VICKA,. Giữ lời hứa với MARIJA, Vicka về gọi cô và kéo theo cậu bé JAKOV (10 tuổi) nữa. Các em kéo nhau leo lên đồi, và ở đây họ gặp IVAN và một vài người bạn nữa. Đây là lần đầu tiên sáu thị nhân có mặt đông đủ, đó là:

Bốn gái: IVANKA, MIRJANA, VICKA, MARIJA

Hai trai: IVAN, JAKOV.

 

Không còn sợ hãi nữa, các em đã đến rất gần và đã thấy Đức Mẹ. Sau đây là diễn tả của Vicka: Mẹ tràn đầy tình thương, đơn sơ và xinh đẹp tuyệt trần. Mẹ mặc một áo dài xám sáng láng óng ánh bạc, làn tóc đen lượn sóng dưới một khăn choàng đầu màu trắng, trên đầu có 12 ngôi sao kết thành triều thiên, mắt màu xanh da trời, mũi thon, môi thắm má hồng. Mẹ dịu dàng và chan chứa yêu thương.

Một số người trong làng vì tò mò cũng đến đên xem. Họ chỉ nhìn thấy có luồng ánh sáng. Họ có nghe các em nói, nhưng không nghe được tiếng Đức Mẹ.

Ivanka hỏi Đức Mẹ về má ruột cô mới qua đời hai tháng trước. Đức Mẹ trả lời: “Má con bây giờ hạnh phúc và đang ở với Mẹ trên trời”.

Các em hỏi: hôm sau Mẹ có trở lại nữa không ? Mẹ trả lời bằng một cái gật đầu nhẹ nhàng. Sau đó, Mẹ nói: “Tạm biệt các thiên thần của Mẹ”, rồi biến đi.

Mẹ hiện ra lần thứ ba: 26-6-1981

6g00 chiều, có tới hai ba ngàn người kéo đến chân đồi. Sáu em leo lên nơi hẹn thì thấy trời chớp sáng ba lần chiếu vào một chỗ sườn đồi cao hơn chỗ hôm trước khoảng 200m. Các em nhanh nhẹn vượt đá lởm chởm, băng qua gai góc để tới đó rồi quì gối xuống, các em lại thấy Bà lạ. Vicka nhớ lời bà nội dặn: “Nếu hiện tượng hiện ra là ma quỉ, ma quỉ rất sợ nước phép”, nên cô lấy chai nước phép mang theo vừa rẩy xối xả vừa nói: “Nếu bà là Mẹ Thiên Chúa thì ở lại, nếu không thì đi ngay !” Đức Mẹ mỉm cười, dù Vicka đã rẩy cạn chai nước thánh.

Mirjana hỏi Người là ai ? Mẹ đáp:

– “Ta là Đức Trinh Nữ Maria hồng phúc”.

Các em hỏi: Mẹ đến đây làm gì ? Mẹ muốn gì nơi dân chúng ? Sao Mẹ hiện ra với chúng con, chúng con có tốt gì hơn người khác đâu ?

– “Mẹ đến đây vì Mẹ thấy ở đây có nhiều người có lòng tin chân thật. Mẹ muốn ở cùng các con để hoán cải và giảng hòa toàn thể thế giới.”

– “Mẹ không nhất thiết chọn người tốt nhất.”

Một lúc sau, đang khi Marija trên đường về nhà, cô cảm thấy một sức mạnh bí nhiệm đẩy cô đi ra ngoài lề đường, ở đó cô lại được thấy Đức Mẹ. Đức Mẹ mang một cây thập giá lớn bằng gỗ và Mẹ nói trong nước mắt: “Hòa bình ! Hòa bình ! Hòa bình ! Hãy hòa giải ! Chỉ có hòa bình thôi ! Hãy hòa giải với Thiên Chúa và với nhau. Để được điều đó, cần phải tin, phải cầu nguyện, ăn chay và đi xưng tội”.

Hôm khác, các em hỏi: Tại sao Mẹ không hiện ra trong nhà thờ cho mọi người được thấy ? Mẹ đáp:

– “Phúc cho ai không thấy mà tin”.

Vì người ta cho rằng các em nói láo… nên các em xin Mẹ một dấu chỉ để minh chứng việc hiện ra là thật, Mẹ hứa sẽ ban sau này một dấu lạ vĩ đại, hữu hình và trường kỳ để cho người ta tin Mẹ đã hiện ra.

Mẹ tiếp tục hiện ra…

 

Và cứ như thế, Mẹ tiếp tục hiện ra mỗi ngày và ban sứ điệp cho đến nay 2015 chưa chấm dứt. Cho dù các em bị người ta chế diễu, bị đưa đi xét nghiệm tâm thần, bị đủ thứ cản trở… thì Đức Mẹ vẫn tiếp tục gặp gỡ các em tại bất cứ nơi nào các em đang ở: lúc ở trên đồi; lúc ở giữa đồng; những lúc giữa đông người (10.000 người) như hôm 28-6-81; có những khi ở cách xa đồi hiện ra 3,4 cây số (ngày 30-6); sau này trong nhà thờ; trong phòng Cha xứ …

 

Trích “ Mẹ Đến Lần Cuối” Linh Mục Hoàng Minh Tuấn chuyển dịch.