Vì « sao tôi » chưa sáng

hiều Chúa nhật Lễ Chúa Hiển Linh vừa qua, đúng vào ngày khai mạc V-League, sân vận động CLB bóng đá HAGL không còn một chỗ trống, thậm chí khán giả còn tràn cả vào ngồi trên đường pít quanh sân bóng. Điều gì đã khiến ai cũng muốn có một chỗ trong sân, nhất là ngươi trẻ? dù là ngồi đất, dù là giá vé căt cổ…? Câu trả lời không khó. Đó là vì có những ngôi sao của U19 Việt Nam chơi trong đội chủ nhà. Họ là những Công Phượng, Xuân Trường, … Chính các ngôi sao ấy đã hấp dẫn mọi người đến với bóng đá, đến với thế giơi của môn thể thao vua này. Trận cầu nào có ngôi sao, khán giả ắt chật kín, giá vé ắt sốt cao!

Cũng chiều Chủ nhật ấy, và cả những buổi chiều tối khác. Tiếng chuông lễ giòn dã, nhưng thánh đường lưa thưa. Mỏi mắt mới thấy bóng vài người trẻ. Tại sao nhà thờ ngày càng ít người đến, nhất là người trẻ? dù là đầy đủ tiện nghi: điện sáng, quạt mát, bàn quì đệm êm…? Câu trả lời không dễ! Phải chăng vì không có những ngôi sao để hấp dẫn mọi người đến với Chúa?

Một lần nữa, sứ điệp Lời Chúa của Chúa Nhật lễ Chúa Hiển Linh vẫn vang vọng lên trong mỗi người chúng ta ngày hôm nay: Bạn và tôi, chúng ta phải là những ngôi sao hấp dẫn mọi người đến với Chúa mỗi ngày. Nhà thờ ngày càng ít người đến thờ phượng Chúa, tất cả vì sao tôi – sao bạn- sao chúng ta chưa sáng.

Lm. Giuse. Bùi Văn Bá