Lection Divina, CN VI, TN B

LECTIO DIVINA, CHÚA NHẬT VI TN NĂM B

( Lv 13,1-2,44-46; 1 Cr 10,31 – 11,1; Mc 1, 40-45)
 
Đọc hiểu
 
Trong bài đọc một, những người Do Thái coi những người phong cùi là ô uế và gạt họ ra bên lề xã hội. Trong khi đó, Tin Mừng lại chỉ cho chúng ta thấy rằng Đức Giêsu đã giải thoát họ khỏi bệnh phong cùi, nhưng đúng hơn là giải phóng họ khỏi thân phận bị ruồng bỏ. Đức Giêsu cũng chỉ dạy cho chúng ta biết rằng tình thương yêu của Thiên Chúa luôn rộng mở cho hết mọi người, không loại trừ hay gạt bỏ một ai. Bài đọc hai mời gọi chúng ta hãy tìm kiếm vinh danh Thiên Chúa trong mọi việc mình làm và biết mưu tìm lợi ích cho anh chị em mình.
 
Suy niệm
 
Tôi đã có thái độ như thế nào với những người không cùng tôn giáo, niềm tin và truyền thống văn hóa với tôi? Tôi hành xử như thế nào với những người nhiễm bệnh AIDS hoặc những người bị các chứng bệnh truyền nhiễm khác? Tôi có biết mưu tìm ích lợi cho những anh chị em bé nhỏ nhất của tôi không?
 
Cầu nguyện
 
Lạy Thiên Chúa Toàn năng hằng hữu, Ngài là nguồn mạch của sự sống chúng con. Xin dạy chúng con đừng chỉ quan tâm đến bản thân mình hoặc những quyền lợi riêng của mình mà thôi, nhưng còn biết quan tâm và giúp đỡ tới những nhu cầu của người khác, cũng như những phúc lợi của gia đình, đất nước và toàn thế giới nữa. Amen.
 
Hành động
 
Hãy dành thời gian để thăm hỏi những người hàng xóm bị ốm đau, giúp đỡ những người đang bị lao tù và rộng lòng chia sẻ với những người bất hạnh do thiên tai hoặc con người gây ra.
 
Tác giả bài viết: ĐCV Bùi Chu chuyển ngữ 
Nguồn tin: Daily Gospel 2015