Lectio Divina Chúa Nhật Lễ Lá

Đọc hiểu:

Bài đọc thứ nhất miêu tả về Người Tôi Trung của Thiên Chúa (ứng nghiệm  nơi con người Chúa Giêsu) được ban cho khả năng thành thạo về ngôn ngữ, biết dùng lời lẽ để nâng đỡ ủi an những người mệt mỏi rã rời. Bài đọc thứ hai nhấn mạnh sự khiêm hạ của Chúa Giêsu trong việc vâng phục cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập giá và việc Ngài được vinh thăng khi Ngài sống lại từ cõi chết và chia sẻ vinh quang với Chúa Cha. Bài Tin mừng vén mở cho thấy tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa đối với dân Ngài qua việc Ngài sẻ chia đến tận cùng thân phận nhân sinh nơi con người Đức Giêsu.
 
Suy niệm:

Khi nào bạn thất vọng và phiền muộn, bạn hãy nhớ rằng Chúa Giêsu đang ở cùng bạn. Chắc là bạn đã từng trải qua những lần bị “đóng đinh” trên đường đời? Bạn đã xoay xở ra sao trước những thử thách và thất bại ấy?
 
Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu chịu đóng đinh, Chúa đã chỉ cho chúng con thấy con đường đi đến đỉnh đồi Canvê và khi trỗi dậy từ cõi chết vào ngày thứ ba, Chúa đã chiến thắng sự chết. Chúng con cảm tạ Chúa về nguồn ân phúc Chúa ban qua thập giá. Xin ban cho chúng con niềm hy vọng khi chúng con gặp thất vọng. Xin chiếu ánh sáng Chúa trên chúng con khi chúng con lâm vào cảnh tối tăm. Xin củng cố niềm tin cho chúng con khi chúng con vấp ngã. Xin bổ dưỡng chúng con bằng sự khôn ngoan nơi tình yêu vĩnh cửu của Chúa. Amen.
 
Hành động:

Hãy nhớ lại (những) lần bạn cảm thấy bị đau khổ hoặc phải chịu đựng, để rút ra những bài học, cầu nguyện và cảm tạ Chúa vì những phúc lành mà bạn đã nhận được.
 
ĐCV Bùi Chu chuyển ngữ