Kitô giáo Trung Quốc sẽ đứng đầu

Sau chuyến viếng thăm hai nước châu Á của Đức Thánh Cha Phanxicô, báo la Croix của Pháp có bài viết về Giáo Hội Công giáo Trung Quốc.

Theo tờ báo này, Kitô giáo tại đây ngày càng thu hút người gia nhập. Một bằng chứng cho thấy: ngày lễ Giáng Sinh vừa qua, tại Bắc Kinh có 3000 người được lãnh bí tích rửa tội để gia nhập Công giáo.
 
Tờ báo này còn cho biết, Trung Quốc là nước mà Kitô giáo gồm Tin lành hay Công giáo phát triển mạnh nhất.
 
Dự tính, từ nay đến năm 2030, Trung Quốc có thể trở thành quốc gia Kitô giáo hàng đầu thế giới.
 
Có những lớp giáo lý dự tòng của một số giáo xứ có con số lên tới cả trăm người lớn. Theo ước tính hiện có khoảng 100 triệu tín hữu Kitô tại Trung Quốc.
 
Tính trung bình mỗi năm Kitô giáo tăng 10 % kể từ năm 1978, năm “Trung Quốc mở ra với thế giới và Kitô giáo được nhìn nhận là tôn giáo hoàn vũ”, theo nhận xét của một linh mục dòng Tên, giáo sư khoa học tôn giáo tại Thượng Hải. Ngài cũng nhận định rằng “trong xã hội chạy theo vật chất và tương đối ích kỷ, tinh thần Kitô giáo được coi là cội nguồn trổi vượt”.
 
Theo ý kiến khác lại cho rằng “Trung Quốc ngày nay cần tình yêu”.
 
Tại Bắc Kinh, các lớp giáo lý không chỉ thu hút giới trẻ mà cả những người cao tuổi. Có cụ già 75 tuổi nói rằng mình đã đi xem nhiều tôn giáo, nhưng không cảm nhận được tôn giáo nào như Kitô giáo: “Thiên Chúa tình yêu, quá lớn lao, cao cả… Đó là điều Trung Quốc ngày nay đang cần”.
 

Minh Sáng
(Nguồn nhật báo La Croix)