Hình Giờ cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót tại Linh Địa La Vang

Lúc 14g30 ngày 14.8.2016, cộng đoàn hành hương quây quần quanh Di Ảnh  Lòng Chúa Thương Xót được đặt trước Linh Đài Đức Mẹ. Giờ cầu nguyện này do sự hướng dẫn của Linh mục Giuse Bạch Kim Tri, Linh hướng của cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận Phan Thiết, cùng với sự hướng dẫn của Cha Phêrô Lâm Tấn Phát, Giáo phận Mỹ Tho, Anh Giuse Maria Bùi Tuấn Minh, Ban chấp hành Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Sau giờ cầu nguyện, Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn hành hương trong Năm Thánh Lòng Thương Xót dịp về bên Mẹ La Vang. Ngài nhắc lại cho mọi người về lòng sốt mến của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đối với Lòng Chúa Thương Xót qua Mẹ Maria. Ngài khẳng định những nỗ lực cố gắng của mọi người hôm nay về với Mẹ sẽ được thưởng công xứng đáng. Ngài mời gọi mọi người cùng thưa lên “Mẹ La Vang ơi! chúng con yêu mến Mẹ, yêu từ hồi thơ bé, yêu đến tuổi đã già…” Mẹ lúc nào cũng chờ đợi con của Mẹ, mỉm cười nhìn đoàn con và chúc phúc cho đoàn con Mẹ. Ngài còn dùng bài Tin Mừng Ngày Chúa Nhật XX Thường Niên để nói về việc Chúa đã đến trần gian và ném lửa yêu thương: đó là Lòng Chúa Thương Xót! Lòng Chúa Thương Xót không ngừng cháy lên. Chúa thương xót chúng ta, Chúa nhìn chúng ta với tấm lòng khắc khoải, thổn thức, muốn chia sẻ với chúng ta tất cả kiếp sống. Chúa Giêsu đang nhìn chúng ta như đang nhìn Phêrô, Mađalêna, Giakêu. Mỗi người chúng ta hãy thấu được cái nhìn của Chúa nơi con người của mình. Lòng Thương Xót, từ Trái Tim Chúa, vắt cạn máu và nước chảy ra, làm khai sinh Giáo Hội, đem Ơn Cứu Độ đến cho mọi người. Ngài nói mỗi người hành hương đến đây để được Lòng Chúa Thương Xót trong Năm Thánh, được tha thứ tội lỗi, vì thế, ngài khuyên ai chưa đến với Bí tích Hòa Giải, hãy mau đến để nhận lãnh tròn đầy Lòng Chúa Thương Xót qua lời tha tội của Linh mục. Ngài nhấn mạnh thời gian Ba Giờ Chiều, là giờ Chúa khổ nạn chịu chết, giang tay ra để cứu độ. Bí tích Giải Tội thể hiện rõ nhất Lòng Chúa Thương Xót muốn thứ tha tội lỗi cho chúng ta, nên mỗi người nên hãy can đảm đến với Bí tích Giải Tội.

Sau đó, mọi người cùng cất cao lời hát bài “Xin Vâng” với ước mong cùng Mẹ ca tụng Lòng Chúa Thương Xót đối với mỗi người và mỗi gia đình.

Cộng đoàn kết thúc giờ Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót trong tâm tình tri ân cảm tạ Mẹ La Vang – Mẹ của Lòng Chúa Thương Xót.