ĐTC chia sẻ nỗi đau với tín hữu Coptic Ai Cập

ROMA, (Radio Vatican) – « Những anh em kitô hữu coptic, bị cắt cổ với lý do duy nhất vì là kitô hữu », Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như thế trong thánh lễ sáng hôm qua, thứ Hai, 16/02/2015, tại nhà nguyện nhà khách thánh Martha của Vatican.

 
Trước đó, trên phương tiện truyền thông, Nhà nước Hồi Giáo đã công bố đoạn vidéo ghi lại việc đồng loạt sát hại đầy man rợ 21 nam kitô hữu thuộc Giáo Hội Chính Thống Coptic của Ai Cập tại một bãi biển ở Lybia.
 
Trong thánh lễ, Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện và xin Chúa đón nhận các nạn nhân hy sinh tính mạng vì đức tin, đồng thời ngài cũng xin mọi người cầu nguyện cho các gia đình của họ và cho người anh em, Đức Thượng phụ Tawadros, Giáo Chủ  Giáo Hội Chính Thống Coptic của Ai Cập.
 
Buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha đã điện thoại cho người anh em này để biểu lộ sự chia sẻ sâu sắc nỗi đau của Giáo Hội Coptic. Cha Giám Đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh Federico Lombardi đã cho biết Đức Thánh Cha đã đảm bảo lời cầu nguyện của mình vào ngày cử hành lễ tang cho các nạn nhân vào hôm nay, thứ Ba, 17/02/2015.
 
Cũng ngay sáng thứ Hai, 16/02/2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đau buồn báo tin về vụ sát hại 21 tín hữu Coptic của Ai Cập này và gợi lại lời của họ : « Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con ».

Tạ Ân Ba