Trước khi bế mạc Năm Thánh, các sự kiện cuối cùng được đưa vào chương trình tại Vatican

Trong cuộc họp báo ngày 03 tháng Mười Một tại Roma, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Tân Truyền bá Phúc Âm, vạch ra kế hoạch cho hai sự kiện lớn cuối cùng trước khi kết thúc Năm Thánh: Năm Thánh cho tù nhân vào ngày 5 và 6 và Năm Thánh cho người bị xã hội ruồng bỏ vào ngày 11 và 13 tháng Mười Một.
Trước khi bế mạc Năm Thánh, các sự kiện cuối cùng được đưa vào chương trình tại Vatican

Trong phác thảo kế hoạch cho Năm Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt đề cập cụ đến các tù nhân, Đức Tổng Giám Mục Fisichella nhắc lại. Đức Thánh Cha đã viết thư cho tất cả các giám mục trên thế giới, khuyến khích họ tham gia Năm Thánh cho tù nhân vào ngày 5 và 6 Tháng Mười Một bằng cách đến thăm các nhà tù. Khoảng 4.000 người đã hưởng ứng lời mời của Đức Thánh Cha tham gia vào các buổi lễ tại Roma.

Các tù nhân và gia đình của họ, cùng với các quan chức trại giam và những vị tuyên úy, đã được mời tham gia một chương trình gồm cả cơ hội cho xưng tội trong các nhà thờ Năm Thánh của Rome, một cuộc hành hương xuống Via della Conciliazone bước qua Cửa Thánh của Vương cung Thánh đường Vatican, và Thánh lễ Chúa Nhật.

Năm Thánh cho người bị xã hội ruồng bỏ sẽ diễn ra vào cuối tuần sau. Sự kiện này, Đức Tổng Giám mục Fisichella nói, dành cho “những người vì nhiều lý do khác nhau, từ kinh tế bất ổn cho đến những người bệnh tật khác nhau, từ những người cô đơn cho đến những người không có mối quan hệ gia đình, bản thân họ gặp khó khăn trong trong cơ cấu xã hội và thường ở bên lề xã hội.” Khoảng 6.000 người đã đăng ký. Những sự kiện sẽ gồm có một cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô vào thứ Sáu trong Giảng đường Phaolô VI, các buổi chia sẻ thứ Bảy ở một số nhà thờ Roma, một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Thánh Phaolô Ngoại Thành, và Thánh Lễ tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô vào sáng Chúa Nhật.

Ban tổ chức Jubilee cho biết rằng cho đến nay gần 20 triệu người đã tham gia vào các sự kiện tổ chức tại Roma cho Năm Thánh Từ Bi.

Jos. Nguyễn Minh Sơn