Thứ Sáu tuần 26 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

THỨ SÁU TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN

Lc 10,13-16

 

Lời Chúa:

“Ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy” (Lc 10,16).

Câu chuyện minh hoạ:

Vào năm 1992, có hai người đàn ông Tiệp Khắc ở tuổi ba mươi đã mời bà con bạn bè tới dự lễ thành hôn của họ. Trước sự chứng kiến của hai bà mẹ và bà con bạn bè của hai họ, hai người đàn ông này đã trao nhẫn cho nhau và hôn nhau. Sau đó, mọi người đưa nhau đi dự tiệc cưới tại câu lạc bộ của những người đồng tính luyến ái.

Toà Tổng Giám mục Tiệp Khắc đã ra thông cáo lên án sự kiện và cảnh giác các tín hữu về các tệ nạn đang băng hoại nền luân lý của xã hội ngày nay. Kể từ sau khi đất nước được hoà bình, người ta cũng du nhập vào xã hội Tiệp Khắc lối sống thác loạn và buông thả của người Tây Phương.

Suy niệm:

Chúa Giêsu đã làm nhiều phép lạ ở Kho-ra-din, Bét-sai-đa và Ca-phác-na-um, nhưng dân chúng ở đây ít người tin Chúa, do đó Chúa Giêsu đã khiển trách họ và đề cao vai trò của những người truyền giáo: “Ai nghe các con  là nghe Thầy, ai khinh dể các con là khinh dể Thầy” (Lc 10,16). Do đó, khi tiếp nhận hay khước từ các Tông Đồ của Chúa, là tiếp nhận hay khước từ chính Chúa. Mà tiếp nhận hay khước từ Chúa Giêsu là tiếp nhận hay khước từ chính Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết vâng nghe và tiếp nhận các Tông Đồ của Chúa như tiếp nhận chính Chúa, để qua các Ngài mà chúng con tìm gặp Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An