Thứ Sáu tuần 25 TN Phút lắng đọng Lời Chúa

Lc 9,18-22

 

Lời Chúa:

“Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa. Con Người phải chịu đau khổ nhiều” (Lc 9,20.22).

Câu chuyện minh hoạ:

Cách đây mấy năm, có một gia đình kia ở Ban Mê Thuột. Gia đình có ba đứa con trai nhỏ từ 8 đến 12 tuổi, rủ nhau đi tắm ở hồ nước cách xa nhà chừng một cây số và cả ba cùng chết đuối. Một rủi ro lớn cho gia đình. Sau sự kiện đó cha mẹ các em từ lâu vốn rất lơ là chuyện đạo đức nay bổng trở nên siêng năng đạo đức hơn. Khi gặp người cha, cha sở chia buồn và hỏi:

– Anh chị có buồn lắm không? Người cha trả lời: “Thưa cha buồn lắm cha ạ, nhưng qua sự việc đau buồn đó, chúng con hiểu ra rằng mọi sự Chúa đều xếp đặt theo tình thương của Chúa cả; Chúa đã đổi cái chết của ba đứa chúng con bằng sự sống linh hồn của cả gia đình chúng con. Chết ở tuổi đó thì các con chúng con sẽ được lên thiên đàng, còn chúng con ở trần gian biết trở về cùng Chúa sau những năm tháng chỉ biết lo làm ăn mà ít khi nghĩ đến Chúa.”

Một cái chết đem lại sự sống.

Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu hỏi các môn đệ: “còn anh em, anh em bảo Thầy là ai”, thánh Phêrô đã đại diện các Tông đồ thưa: “Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa”. Đây là lời tuyên xưng không chỉ nói lên Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa mà còn nói lên sứ vụ của Chúa Giêsu, là Người được Thiên Chúa xức dầu, được sai đi thực hiện sứ mạng cứu độ nhân loại.

Lạy Chúa, xin giúp mỗi người chúng con có một niềm tin vững vàng vào Chúa như thánh Phêrô hôm nay đã tuyên xưng, để những việc làm tốt đẹp của chúng con luôn là lời rao giảng Tin Mừng của Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An