Thứ Năm tuần 27 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

THỨ NĂM TUẦN 27 THƯỜNG NIÊN

Lc 11,5-13

 

 

Lời Chúa:

“Anh em cứ xin thì sẽ được” (Lc 11, 9)

Câu chuyện minh hoạ:

Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su viết :

Mạnh mẽ thay lời cầu nguyện! Thật như một bà hoàng được tự do lui tới hoàng thượng kêu xin gì cũng được. Cầu nguyện để được đắt lời, không cần phải đọc sách nọ kinh kia đã soạn sẵn cho trường hợp nào đó. Nếu cần phải như thế mới là cầu nguyện, thì ôi con phải phàn nàn biết chừng nào!

Với con, cầu nguyện chỉ là một cơn lòng sốt sắng, một liếc mắt nhìn trời, một tiếng kêu tri ân, một lời nói tình cờ giữa lúc phải gian nan cùng cực, cũng như khi được bình an sung sướng, và nữa, cầu nguyện là một cái gì cao thượng, siêu nhiên, cởi mở lòng, phơi giãi linh hồn, trao đi đổi lại tâm tình để kết hiệp cùng Chúa cách chí thiết.

Suy niệm:

Trong Tin Mừng thánh Luca hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ khi cầu nguyện, anh em phải có sự kiên trì và tin tưởng cầu xin. Bởi vì: cầu nguyện không chỉ để Chúa ban ơn, vì “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 11,9), mà còn để chúng ta cảm nhận được lòng nhân hậu của Chúa đối với con người, như Chúa Giêsu đã nói: “nếu anh em là những kẻ xấu, mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha trên trời, Người sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người” (Lc 11,13).

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết kiên trì và tin tưởng Chúa trong lời cầu nguyện, để đời sống của chúng con là những chuỗi ngày của những lời cầu nguyện. Để nhờ ơn Chúa, chúng con sẽ vượt thắng nỗi khó khăn thử thách trong đời. Amen.

Têrêsa Mai An