Thứ Hai tuần 29 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

Phút lắng đọng Lời Chúa

THỨ HAI TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN

Lc 12,13-21

Lời Chúa:

“Những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai?” (Lc 12,20)

Câu chuyện minh họa:

Murray Garsson và em trai của mình sở hữu 75 triệu đôla thời chiến tranh thế giới lần II. Vậy mà, mười năm sau, tạp chí Detroit Free đăng một bản tin tóm tắt như sau: “Garsson, không tiền, không nhà cửa, đã chết hồi tối hôm qua ở bệnh viện Belleview, nơi ông ta được đưa tới sau khi phải ở trong tình trạng ngủ mê 3 tuần trong phòng chờ của bác sĩ của mình… bởi vì ông ta túng quẫn.”

Suy niệm:

Trong lúc Đức Giê-su đang giảng dạy, có một người lên tiếng xin Người xử việc hai anh em ruột tranh nhau phần gia tài. Đức Giê-su không xử vì việc đó không thuộc sứ mạng của Người. Nhưng nhân dịp thuận tiện này, Chúa Giê-su đã dạy cho dân chúng về thái độ đúng đắn đối với của cải.

Thật thế, của cải vật chất là để phục vụ con người, làm thăng tiến con người. Khi nỗ lực làm ra của cải vật chất, chúng ta cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, làm cho thế giới mỗi ngày một hoàn thiện và tốt hơn. Nhưng nếu không biết tận dụng cách đúng đắn, của cải sẽ trở thành mối hoạ cho linh hồn ta như người phú hộ giàu có trong dụ ngôn trên.

Lạy Chúa, xin giúp con biết sử dụng tiền của cách hợp ý Chúa đó là, làm sáng danh Chúa và giúp anh chị em chung quanh chúng con. Để tiền của không là mối nguy hại cho phần rỗi linh hồn mà là cơ hội để chúng con có Nước Trời. Amen.

Têrêsa Mai An