Thứ Bảy Tuần 28 Thường Niên – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ BẢY TUẦN 28 THƯỜNG NIÊN

Thánh Luca, tác giả sách Tin Mừng

Lc 10,1-9

 

Lời Chúa:

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít.” (Lc 10,2)

Câu chuyện minh hoạ:

Vào cuối thế chiến thứ hai, để thu phục thiện cảm và lòng tin tưởng của người dân trong làng vừa mới được giải phóng khỏi tay quân Đức Quốc xã, toán lính thuộc lực lượng đồng minh cố gắng lượm lại từng mãnh vỡ của bức tượng Chúa Giêsu đã được dựng lên ở quảng trường trước ngôi nhà thờ nhỏ, trung tâm sinh hoạt của làng quê miền cực nam của Italia. Sau nhiều ngày cố gắng, toán lính đã gắn lại được gần như toàn bức tượng của Chúa. Nhưng chỉ có đôi tay bức tượng là không thể nào hàn gắn lại được. Vì các mãnh vụn lớp thì bị bể quá nhỏ, lớp thì đã bị nát thành như bụi.

Sau nhiều giờ bàn luận và gần như sắp quyết định bỏ dở công việc, thì một người trong toán lính có sáng kiến tìm lấy hai khúc gỗ gắn vào nơi hai cách tay bị bể nát của bức tượng, rồi viết vào đó một hàng chữ bất hủ, không những đánh động được tâm hồn những người dân trong làng, mà còn thu hút được rất nhiều khách du lịch đến vùng này để đọc tận mắt hàng chữ đầy ý nghĩa. Các bạn có thể đoán được hàng chữ này không? Đó là: “Chính bạn là đôi tay của Chúa”.

Suy niệm:

Tin Mừng thánh Luca hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu chọn thêm bảy mươi hai người và sai các ông ra đi với lệnh truyền: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít; vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đến gặt lúa của Người” (Lc 10,2). Chúa Giêsu thao thức về cánh đồng lúa chín vàng là Giáo hội, Ngài mong muốn có nhiều người góp phần vào công việc truyền giáo của Giáo hội, để đem Tin Mừng của Chúa đến với hết mọi người.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết góp phần vào công việc truyền giáo của Giáo hội bằng chính đời sống đạo tốt nơi gia đình, nơi bản thân để mọi người nhận ra Chúa là Cha chúng con. Amen.

Têrêsa Mai An