Thứ Bảy tuần 26 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

THỨ BẢY TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN

Thánh Phanxicô Assisi

Lc 10,17-24

 

Lời Chúa:

“Hãy mừng vì tên của các con được ghi trên trời.” (Lc 10,20)

Câu chuyện minh hoạ:

Năm 1999, có một người phụ nữ trong đoàn biểu tình chống lại chính quyền áp bức và bất công ở Nam Mỹ. Nhân viên chính quyền đã bắt nhốt bà vào một nơi biệt giam. Xà lim nhà giam lạnh lẽo và ẩm thấp. Tiêu tiểu trong một cái bô để bên cạnh chỗ nằm ngủ trên nền nhà. Xà lim không có cửa sổ, chỉ có một bóng đèn rất nhỏ. Sau vài ngày, một tên lính đến và tháo luôn bóng đèn đi, để tù nhân ở lại trong đêm tối. Qua bóng tối đêm đen, tên lính chế nhạo bà: “Chúng tôi đã lấy đi tự do, bạn bè, và bây giờ là ánh sáng. Bà sẽ làm gì đây? Bà hoàn toàn cô đơn trong đêm tối!” Tuy nhiên ngay lập tức, người đàn bà trả lời lại một cách can đảm rằng: “Ông đã lấy đi bóng đèn phát sinh ánh sáng, nhưng ông không thể cướp được Ánh Sáng Sự Thật. Chúa Giêsu là ánh sáng của tôi. Ngài ở đây với tôi trong đêm tối”.

Suy niệm:

Khi Bảy Mươi Hai môn đệ đi truyền giáo trở về và kể những việc họ đã làm và Đức Giêsu chia vui với các môn đệ, thế nhưng niềm vui ở những thành công của các môn đệ không lớn và cũng không vui bằng niềm vui vì được Thiên Chúa coi họ là công dân của Nước Trời, như Chúa Giêsu nói: “anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời” (Lc 10,20).

Lạy Chúa, mỗi người chúng con tin Chúa và dấn thân phục vụ Chúa, xin ban cho chúng con có niềm vui thật sự, niềm vui hạnh phúc Nước Trời. Amen.

Têrêsa Mai An