ĐTC mời gọi tiếp đón Đức Giêsu trong gia đình

VATICAN – « Tiếp nhận Chúa Giêsu trong gia đình, nơi con người của con cái, của chồng vợ, của ông bà » là « sứ mệnh lớn lao của gia đình », Đức Thánh Cha đưa ra lời mời gọi này trong bài giáo lý vào sáng thứ tư, 17/12/2014, tại quảng trường Thánh Phêrô trước 20 ngàn khách hành hương đến tham dự buổi tiếp kiến chung.
 
Dịp lễ Giáng Sinh cận kề và trong khuôn khổ các bài giáo lý về chủ đề gia đình trải dài suốt cả năm, Đức Thánh Cha Phanxicô hướng mọi người chiêm ngắm gia đình Nazareth, ở đó Đức Giêsu gắn bó suốt 30 năm trong đời sống cầu nguyện và lao động, Đức Mẹ và thánh Giuse đã sống kết hợp mật thiết với Đức Kitô.
 
Theo Đức Thánh Cha, gương thánh gia giúp các gia đình tái khám phá ơn gọi của mỗi gia đình, nhất là bắt chước Đức Maria, người giữ gìn màu nhiệm Đức Kitô trong mình. Theo chiều hướng đó, ngài cho rằng một khi mỗi gia đình biết gìn giữ màu nhiệm này sẽ tác động tích cực đến vùng ngoại biên và hiệu quả của ơn cứu độ của Đức Giêsu sẽ bao trùm lên toàn thế giới.
 
« Tiếp đón Người ở đó để Người lớn lên trong gia đình, trong tinh thần » đó là mong ước của Đức Thánh Cha và ngài cũng chúc mọi người trong dịp mừng lễ Giáng Sinh có được ơn này.

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng