Công nghị Hồng y sắp tới thảo luận về các Kitô hữu ở Trung Đông

 

Linh mục Hanna Jallouf O.F.M.

WHĐ (08.10.2014) – Một Công nghị Hồng y về các án phong thánh sẽ được mở rộng để cũng thảo luận về tình trạng các Kitô hữu ở Trung Đông. Thông báo này do Đức hồng y Niên trưởng của Hồng y đoàn đưa ra trong phiên họp sáng thứ Ba 07-10 của Thượng Hội đồng Giám mục. Thay đổi này được thực hiện, đặc biệt sau khi Hội nghị của các Sứ thần Toà Thánh tại Trung Đông vừa diễn ra ở Roma.

Tất cả các Hồng y ở Roma, cả những vị đến Roma tham dự Thượng Hội đồng, đều được mời tham dự Công nghị này. Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin sẽ đảm nhiệm vai trò Tường trình viên chính của Công nghị.

Công nghị sẽ diễn ra tại Vatican vào ngày 20 tháng 10, ngay sau khi bế mạc Thượng Hội đồng Giám mục.

Thông báo được đưa ra sau khi có tin xác nhận của Dòng Quản thủ Thánh Địa rằng cha Hanna Jallouf O.F.M., thuộc Dòng Quản thủ Thánh Địa, là linh mục quản xứ tại Knayeh (Qunayeh), Syria, đã bị một nhóm có liên hệ với các chiến binh Al-Nusra Jahbat bắt cóc vào đêm Chúa nhật 5-10 vừa qua.

Cũng có nhiều người khác cùng bị bắt với cha Hanna. Nhưng một số nữ tu đã trốn thoát và tìm được chỗ ẩn náu trong các ngôi nhà gần đó.

(Nguồn: WHĐ – Theo Vatican Radio)