Thứ Sáu Tuần 27 Thường Niên – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ SÁU TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN

Lc 14,1-6

 

Lời Chúa:

“Ai trong các ông có đứa con trai hoặc có con bò sa xuống giếng, lại không kéo nó lên ngay, dù là ngày Sa-bát?” (Lc 14,5).

Câu chuyện minh hoạ:

Một ngày kia, trên đường đi làm về, anh kỹ sư thấy một em bé đang khóc. Dừng lại, anh ta hỏi: “Tại sao em khóc?” Em bé trả lời: “Em không đủ tiền để mua đóa hoa hồng tặng mẹ.” Thế là anh đã bù cho bé số tiền còn thiếu lại, đồng thời anh cũng mua một đóa hồng thật đẹp nhờ chuyển cho mẹ anh bằng đường bưu điện. Tiện thể trên đường về nhà, anh cho em bé quá giang. Đến nơi, với khuôn mặt hớn hở, em đặt đóa hoa lên nấm mộ vừa xanh màu cỏ và đứng nhìn thì thầm giây lát. Quá xúc động trước hành động ấy, anh lập tức quay lại hủy bỏ hợp đồng, và đích thân anh đem đóa hoa hồng về tặng mẹ anh cách đó 300km.

Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay đã cho chúng ta thấy tình thương của Thiên Chúa đối với con người. Tình thương ấy được diễn tả qua việc làm của Chúa Giêsu, Ngài đã đến và chữa lành những người mắc bệnh phù thủng về thể xác cũng như tâm hồn, như lời Chúa nói với người Pharisêu: “Ai trong các ông có đứa con trai hoặc có con bò sa xuống giếng, lại không kéo nó lên ngay, dù là ngày Sa-bát?” (Lc 14,5). Việc làm này của Chúa Giêsu không chỉ nói lên tình thương của Chúa mà còn phê phán thái độ vụ lề luật của người biệt phái và luật sĩ.

Lạy Chúa, đừng để chúng con rơi vào tinh thần vụ hình thức, nhưng hãy thực thi đúng tinh thần bác ái của luật. Amen.

Têrêsa Mai An