Thứ Năm tuần 31 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

Phút lắng đọng Lời Chúa

Lc 15,1-10

 

Lời Chúa:

“Trên trời ai nấy sẽ vui mừng, vì một người tội lỗi ăn năn sám hối” (Lc 15,7).

Câu chuyện minh hoạ:

Trong thế chiến thứ hai, dân Rôma đều kinh khiếp khi nghe nói đến Peter Kork, sĩ quan mật vụ Đức quốc xã, người đã từng giết biết bao mạng người. Sau chiến tranh, ông bị kết án tử hình và ông đã viết thư  xưng tội với Đức Giáo Hoàng Piô XII, nhất là xin ngài tha cho tội đã tấn công vào Vương Cung Thánh Đường Phaolô ngoại thành.

Đức Giáo Hoàng đã sai một linh mục tới để chuyển đến ông sự tha thứ của ngài và tặng ông một chuỗi hạt mân côi. Ông cảm động thốt lên: “Tổ quốc con nguyền rủa con, điều đó cũng hợp lý. Còn Cha, đã tha thứ cho con …” và ông đã xin vị linh mục đeo tràng hạt vào cổ cho mình vì ông nghĩ bàn tay vấy máu của mình không xứng đáng đụng tới. Đến ngày gục xuống, ông đã kêu tên Mẹ Maria… Chúa đã tìm lại được Peter Kork.

Suy niệm:

Thấy Chúa Giê-su gần gũi với những người tội lỗi, nhóm Pharisêu và kinh sư trách Chúa:“Ông này đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng” (Lc 15,2). Nên Chúa Giê-su đã dùng hai dụ ngôn: con chiên lạc và đồng tiền bị mất, để nói cho họ biết Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Ngài xót xa khi một người lầm đường, sa lầy tội lỗi. Do đó, Chúa tha thiết tìm cách cứu người tội lỗi và khi cứu được một người tội lỗi, Ngài rất vui mừng, như lời Chúa Giêsu nói: “giữa triều thần Thiên Chúa, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối.” (Lc 15,10)

Lạy Chúa, xin cho chúng con thấy tình thương và lòng thương xót của Chúa dành cho chúng con, để cuộc đời chúng con sống theo Lời Chúa dạy. Amen.

Têrêsa Mai An