Thần Tượng của tôi là Đức Ki-tô!

Các bạn thân mến!

Khi xem các chương trình truyền hình như Việt Nam Idol, Sao Mai Điểm Hẹn, tôi cảm thấy cá thí sinh hát hay thật đấy; thế mà cũng có người phải xách va-li ra về.

Hồi học lớp 7, bạn bè hỏi tôi: “Thần tượng của bạn là ai?” Hồi đó tôi còn ngốc nghếch, không biết trả lời thế nào, vì tôi cũng không biết Thần Tượng là cái gì. Cho đến khi được bạn bè giải thích từ “thần tượng,” tôi đã ngây ngô trả lời: “Tớ cũng không biết nữa!”

Lớn lên, tôi mới nhận ra một điều rằng: À, Đức Kitô – Ngài chính là Thần Tượng của cuộc đời tôi. Tuy lặng lẽ âm thầm đấy, nhưng Ngài lại hoạt động mạnh trong tâm hồn tôi. Ngài nâng tôi lên khỏi chốn tối tăm tuyệt vọng, vâng, Ngài là vị Tổng thống Chính Trị tài ba hơn bao nhiêu vị tổng thống khác. Ngài chinh phục được mỗi con người qua bộ luật của Ngài là Tin Mừng, là Tình yêu.

Khi các nhóm nhạc Hàn Quốc như 2NE1, DBSK,.. đến Việt Nam biểu diễn, nhiều bạn phải mất rất nhiều tiền để có thể có một tấm vé đến nghe những người, vốn không biết bạn mà cũng chẳng quan tâm bạn, hát. Trong thực tế, những ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc này là “thần tượng” của rất nhiều fan hâm mộ. Có khi vì những “thần tượng” này mà các bạn lãng quên cả những người thân xung quanh mình như ông bà, cha mẹ, anh em trong gia đình thân thuộc chúng ta vẫn gặp hằng ngày! Nhiều người “sống” với thần tượng, và cũng dám “chết” với thần tượng!

Nếu tôi phải mua một tấm vé gần 3-4 triệu bạc mồ hôi, nước mắt và xương máu của bố mẹ chỉ để đi nghe người ta hát trong một khoảng thời gian ngắn, tôi sẽ chọn mua mua lấy một tấm vé Yêu Thương, một tấm vé miễn phí nhưng vô giá. Tôi sẽ dùng tấm vé yêu thương ấy để đến Đại Sứ Quán của Thiên Chúa là Đại sứ Quán của Tình Yêu để gặp gỡ bao nhiêu anh chị em, cùng nhau tâm sự với Chúa.

Đại Sứ Quán ấy là nhóm Sinh Viên Công Giáo tôi đang sinh hoạt. Nợi đó có một đoàn Vệ binh các Thánh Nam Nữ bảo vệ tôi, bảo vệ những người xung quanh tôi khỏi khiên giáo tội lỗi của ma quỷ. Tôi dùng tấm vé Yêu Thương này để mua lấy hạnh phúc cho bao người khó khăn. Thay vì mất mấy triệu bạc đi nghe các ca sĩ hát, tôi sẽ dùng sẽ dùng khoản tiền ấy vào việc học tập tốt hơn và làm việc bác ái cho những người đang cần đến những hơi ấm tình người.

Với tấm vé yêu thương không mất tiền mua ấy, tôi đến Đại Sứ Quán là nhóm SVCG Hải Hà, tôi chẳng mất gì mà tôi lại được cho thêm, như Lời Chúa hứa, “Ai đã có thì sẽ được cho thêm” (Mt 13,12). Chúa cho tôi thêm nhiều ơn thiêng mà tôi đang cần; Chúa giúp tôi nhận ra tình Chúa chan chứa trong tình người thân thương …

Bạn và tôi, chúng ta đã từng nghe bài hát có tựa đề là một cầu hỏi :”Giờ này đối với tôi Đức Kitô là ai?” Câu hỏi này Đức Giê-su ngỏ với từng người, và tôi và bạn, mỗi người cần phải tự trả lời câu hỏi rất riêng tư này của Chúa.

Tôi đã trả lời được câu hỏi này rồi: Đức Kitô là Thần Tượng của Tôi. Ngài có Hiến Chương Tin Mừng để nuôi sống tâm hồn tôi. Ngài có Hiến Pháp Yêu Thương để cứu độ tôi và Đại sứ quán của Ngài là một Đại sứ quán đầy Tình Yêu Thương giữa người với người. Ngài là Sao Mai Điểm Hẹn của Cuộc Đời Tôi. Ngài sẽ mãi mãi sáng bừng trên một sân khấu vĩ đại là Sân Khấu Nước Trời.

Giê-su – Sao Mai Điểm Hẹn của tôi – Ngài sẽ là “Sao” không sẽ bao giờ xuống hạng, vì có vô số các fan hâm mộ yêu mến Ngài.

Bạn, bạn bạn đã có câu trả lời về Đức Kitô cho chính mình chưa?

Jesus-Christ-dancing

Hoàng tử sự sống, nhóm SVCG Hải Hà