“Tâm hồn con lâng lâng niềm cảm mến …!”

“Tâm hồn con lâng lâng niềm cảm mến …Lạy Chúa Giêsu của con !
Hôm nay là con tròn 27 tuổi, và con bước vào cuộc hành trình của tuổi 28.

Hai mươi bảy năm làm người, làm con Chúa. Hai mươi bảy năm tình Chúa, tình người.

Hai mươi bảy năm tuy không phải là quãng thời gian dài, nhưng cũng không quá ngắn trong một đời người để cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống.

Nhìn lại quãng đường đã qua, con muốn dâng lời tạ ơn Chúa: Lời tạ ơn đơn sơ, chân thành của người con với Cha.

Con muốn nói lời cảm ơn mộc mạc nhưng chứa đựng tất cả lòng biết ơn với đấng sinh thành, với những người dạy dỗ con và với bạn bè, những người đã luôn nâng đỡ, khích lệ, chia sẻ cùng con.

Và cả lời cảm ơn khó nói với những người khiến con đau lòng nhưng lại cho con những bài học quý giá.
Lạy Chúa !
Tạ ơn Chúa đã ban cho con sự sống, đã sống trong con và sống mãi với con.
Tạ ơn Chúa bởi nhiều niềm vui khôn tả để con nhận biết cuộc sống Chúa tạo thật đẹp.
Tạ ơn Chúa đã tặng con người Mẹ cao quý nhất.

Cảm ơn Mẹ đã luôn đồng hành hướng dẫn con.
Tạ ơn Chúa những niềm hạnh phúc, sự bình an sâu lắng trong tâm hồn. Hạnh phúc, bình an mà chỉ có Chúa mới có thể ban tặng.

Tạ ơn Chúa những thành công tốt đẹp dù con chẳng xứng đáng.
Cảm ơn Mẹ đã sinh ra con, nuôi con khôn lớn. Những hy sinh quảng đại, con chưa kịp đền đáp công ơn đã vội “bay đi”.

Cảm ơn thầy cô, những người có trách nhiệm đã dẫn dắt, giúp con khám phá, học hỏi được nhiều kiến thức để con làm hành trang bước vào các kỳ thi cũng như cách sống để vào đời.

Cảm ơn tất cả những người bạn thân xa, gần đã luôn nâng đỡ mình bằng lời cầu nguyện, những chia sẻ đơn sơ, chân thành đầy tình thân ái.

Cảm ơn những người mà mình chưa yêu mến đủ, những người làm mình đau lòng, khó chịu nhưng nhờ đó mình học được sự nhẫn nại và tha thứ.

Tạ ơn Chúa vì những bài học khó nuốt Ngài đã dạy con, những bài học con không hiểu hết ý nghĩa nhưng vẫn đón nhận trong niềm tin. Con tin rằng vì yêu con nên Ngài mới sửa dạy, bởi “Đức Chúa khiển trách kẻ người thương, như người cha xử với con yêu qúy.”
Tạ ơn Chúa vì những va chạm, những cọ xát làm con đau đớn, nhờ đó mà con học tập thêm lòng can đảm và trung tín.

Tạ ơn Chúa vì những lần thất bại để con biết phải nỗ lực hơn, những vấp ngã để con tập sống khiêm nhường hơn.

Tạ ơn Chúa vì những nỗi buồn day dứt, những giọt nước mắt tủi thân để con biết thông cảm với nỗi đau của tha nhân.

Tạ ơn Chúa vì nén bạc nhỏ bé Ngài trao tặng khi gởi con đến trong cuộc đời, bởi “ai đã được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều.”

Tạ ơn Chúa vì những giây phút mệt mỏi, chán nản để con biết mình cần đến tha nhân.

Tạ ơn Chúa vì những lần Ngài đã không đáp lại những lời con xin, không ban những thứ con tưởng mình cần, những gì con mong muốn, vì chỉ có Ngài biết rõ những điều cần thiết cho linh hồn và ơn cứu rỗi của con.

Tạ ơn Chúa vì những lần im lặng của Chúa để thanh luyện con, cho con biết tìm kiếm Chúa trong thinh lặng giữa cuộc sống ồn ào.

Cuối cùng cảm ơn chính bản thân, nhờ sống với tấm thân bé nhỏ này mà mình được gặp Chúa và nhận ra tình yêu bao la của Ngài.

Lạy Chúa, nẻo đường đời trước mắt tuy còn lắm sỏi đá, nhưng cũng chẳng thiếu nhiều cánh hoa mới lạ và xinh xắn đang chờ đón con. Xin ban cho con sức mạnh của Chúa để con có thể tiếp tục bước đi trong bình an. Xin ban cho con thêm niềm tin và tình yêu để con có thể dâng lời tạ ơn Ngài trong mọi hoàn cảnh. Ước gì lời Tạ ơn con dâng Chúa không chỉ trong ngày hôm nay mà là mọi ngày trong suốt cuộc đời con. Amen !

 

Maria Rose Tham