Linh mục DCCT Tây Ban Nha dự thi The Voice

Linh mục DCCT 28 tuổi, cha Damian Maria Montes đã làm ngạc nhiên hàng ngàn khán giả truyền hình Tây Ban Nha khi vượt qua vòng thi thử giọng của chương trình La Voz (The Voice), một chương trình tìm kiếm tài năng tại TBN. 

 

  DamianMariaMontes 

 

Một trong những kỳ thi của chương trình là chất giọng ca hát. Các thí sinh được 4 giám khảo chấm chất giọng. Họ chỉ nghe chứ không nhìn thấy thí sinh. Các giám khảo của chương trình vô cùng ngạc nhiên khi thấy ca sĩ là một linh mục.

 

Cha Damian Maria là một linh mục thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, sinh tại Granada và sống tại Madrid. Ngài lãnh sứ vụ linh mục ngày 27/4/2013. Trong vòng thi chất giọng của chương trình La Voz Tây Ban Nha, ngài đã thể hiện bài “Angels” của Robbie Williams.

 

Laura Pausini, ca sĩ nổi tiếng người Ý là một trong các giám khảo nói rằng: “Cha hiện diện trong chương trình này chỉ vì cha muốn rao giảng lời Chúa qua âm nhạc, xin cám ơn về điều đó”.

 

Từ năm lên 18 tuổi, ngài đã gia nhập cộng đoàn thừa sai DCCT ở thành phố Granada. Khi còn là tu sĩ thừa sai DCCT, ngài đã làm việc tại Ấn Độ, tại Calcutta, và Honduras. Vài năm trở lại đây, ngài sống tại Madrid và thụ phong linh mục tại đây. Hiện nay ngài phục vụ trong Giáo xứ Chúa Cứu Thế.

 

Có thể xem phần thi của ngài trên website chính của chương trình tại đây.

 

(VRNs 04.04.2015)