Hình ảnh Chúc mừng lễ quan thầy Đức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt

Ngày 17 tháng 03 năm 2015, cha Tổng đại diện, một số quý cha, quý soeur, quý thầy, và đại diện giáo dân của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã đến chúc mừng lễ quan thầy Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng, nhân ngày lễ quan thầy Giuse.

GP LS-CB. Ngày 17 tháng 03 năm 2015, cha Tổng đại diện, một số quý cha, quý soeur, quý thầy, và đại diện giáo dân của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã đến chúc mừng lễ quan thầy Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng, nhân ngày lễ quan thầy Giuse.
 

Đại diện cho toàn Giáo phận, cha Tổng đại diện của Giáo phận chúc mừng lễ quan thầy Đức Tổng Giuse. Với tấm lòng con thảo, cha Tổng đại diện đã nói lên lòng tri ân, yêu mến đối với Đức Tổng Giuse về tình yêu và tất cả những gì Đức tổng đã dành cho Giáo phận. Ngài cầu chúc Đức Tổng luôn bình an, khỏe mạnh và tràn đầy ơn thánh.
 

Trong phần đáp từ, Đức Tổng Giuse cám ơn Cha tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý Soeur và quý hội đồng mục vụ, đã không ngại đường xá xa xôi để đến Châu Sơn mừng lễ và có lời chúc tốt đẹp tới ngài.

Trong tâm tình lễ thánh Giuse, Đức Tổng chia sẻ: “Lễ thánh Giuse là ngày lễ đặc biệt với Giáo hội Việt Nam, cách riêng với giáo tỉnh Hà Nội. Ngày 18/3/1627, cha Đắc lộ đặt chân tới Cửa Bạng (Ba Làng, Thanh Hóa) thì sóng gió nổi lên như muốn nhấn chìm ngài cùng con thuyền. Trong lúc sóng gió bão bùng như vậy, ngài đã cầu khẩn cùng thánh Giuse xin che chở và gìn giữ. Sáng hôm sau, ngài tỉnh dậy thì trời yên biển lặng. Cha Đắc lộ đã tạ ơn thánh Giuse và dâng công cuộc truyền giáo tại Miền bắc cho Thánh Cả. Từ đó, công cuộc truyền giáo tại giáo tỉnh miền bắc này có một sức sống mãnh liệt.”

Ngoài ra, Đức Tổng Giuse cũng chia sẻ những tâm tình thật thân thương của tình cha con trong một nhà, đặc biệt là những kỷ niệm khi ngài còn ở Lạng Sơn. Hiện nay, ngài vẫn luôn nhớ tới và cầu nguyện cho giáo phận trong công cuộc truyền giáo và luôn dõi theo từng bước tiến của giáo phận.

Sau đó là bữa cơm trưa thắm đượm tình cha con trong ngày mừng lễ quan thầy sớm của Đức Tổng Giuse tại Đan viện Châu Sơn.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Cả, tuôn đổ muôn ơn lành và đồng hành với Đức Tổng luôn mãi.
 



Nguồn tin: BTT