Gp Mỹ Tho: chương trình mổ tim nhân đạo

Bùi Chu, 13/01/2015 (gpbuichu.org) – Trong tinh thần sống đạo, đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của những gia đình nghèo ở trong cũng như ngoài giáo phận, Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận Mỹ Tho sẽ tổ chức chương trình « mổ tim nhân đạo cho những trẻ em dưới 15 tuổi » tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 01/02/2015 tới đây.

Để các em có cơ hội được mổ tim miễn phí hoàn toàn hoặc một phần tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Cô Nguyễn Thị Hồng, thuộc giáo xứ Chợ Bưng, Tình nguyện viên Văn phòng Mục vụ Giới trẻ, với vai trò cầu nối đã liên hệ với nhiều nơi trong cũng như ngoài nước để tìm nguồn tài trợ cho hoạt động từ thiện này. Người Tình nguyện viên hoạt động từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn chia sẻ trăn trở cùng Ban Mục Vụ Giới trẻ Giáo phận để làm một điều gì đó có ích cho đời.
 
Dự kiến, đoàn bác sỹ chuyên khoa người Hàn Quốc sẽ được mời về thực hiện các ca mổ tim trong dịp này. Theo thông báo của Văn Phòng Mục vụ Giới trẻ đang được phổ biến trên trang mạng Giáo phận, danh sách đăng ký cho các em cần phẫu thuật tim sẽ kết thúc vào ngày 20/01/2015.
 
Cách đây chưa lâu, Cô Nguyễn Thị Hồng cũng đã cộng tác với Giáo Phận Vinh, liên hệ với các ân nhân tài trợ cho gần 600 ca mổ mắt trong khoảng 2 tháng.
 
Được biết, Linh mục Nguyễn Sang, giọng ca vàng « Tiếng hát vì người nghèo » cũng đã cộng tác đắc lực với Ban Mục vụ Giới trẻ Mỹ Tho và tài trợ rất nhiều cho những hoạt động đầy tình bác ái kitô giáo.
 
Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tình liên đới giữa tha nhân với nhau. Thiết nghĩ, hoạt động này không của riêng ai, nhưng là của hết những trái tim có chung nhịp đập và tấm lòng quảng đại với những chi thể khác trong cùng một thân thể của Đức Kitô.

Bắc Phú