Giáo triều Rôma vào tuần tĩnh tâm

ROMA, (Zenit.org) – Đức Thánh Cha Phanxicô và các thành viên trong Giáo triều Rôma đã bắt đầu bước vào tuần tĩnh tâm Mùa Chay từ chiều tối Chúa Nhật, 22/02/2015 cho đến trưa thứ Sáu, 27/02/2015.

Trước đó, trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật, Đức Thánh Cha đã xin khách hành hương cầu nguyện cho buổi tĩnh tâm này để cho những ai tham dự « có thể nghe được tiếng Chúa Giêsu cũng như sửa chữa nhiều khiếm khuyết » và chống trả được những cơn cám dỗ tấn công mỗi ngày.
 
Cũng như năm ngoái, tuần tĩnh tâm không diễn ra tại Vatican, mà ở Nhà Thầy Chí Thánh thuộc cộng đoàn Phaolô Ariccia nằm trong vùng ngoại ô cách Rôma khoảng 30 km về Đông Nam, còn được gọi là vùng của những tòa lâu đài theo kiến trúc Rôma.
 
Chủ đề của tuần tĩnh tâm năm nay là « các tôi tớ và ngôn sứ của Thiên Chúa hằng sống » được cha giảng thuyết người Ý Bruno Secondin, tu sĩ dòng Carmel, hướng dẫn bằng việc triển khai khuôn mặt vị ngôn sứ Êlia mỗi ngày hai buổi.
 

Chương trình trong ngày được bắt đầu bằng giờ Kinh Sáng và giờ giảng phòng đầu ngày từ lúc 07h30 và được tiếp nối bằng thánh lễ lúc 09h30 sáng. Trong buổi chiều cũng có giờ giảng phòng lần thứ hai lúc 16h00 và sau đó là chầu Thánh Thể đi kèm với giờ Kinh Chiều.
 
Trong tuần tĩnh tâm, sẽ không có bất kỳ một buổi tiếp kiến nào, kể cả buổi tiếp kiến chung theo thường lệ vào sáng thứ Tư hàng tuần.

Tạ Ân Ban