Đức Thượng phụ Tawadros II gặp các gia đình của 21 Kitô hữu Copt tử đạo

WHĐ (04.03.2015) – Theo nguồn tin chính thức của Toà Thượng phụ Chính thống Copt, hôm thứ Ba 03-03-2015, Đức Thượng phụ Chính thống giáo Copt Tawadros II đã gặp các gia đình của 21 Kitô hữu Copt bị sát hại ở Libya bởi những kẻ khủng bố có liên quan đến “Nhà nước Hồi giáo”.

Cuộc gặp gỡ diễn ra tại làng Samalut, cách Minya 25 km, là nguyên quán của hầu hết các nạn nhân này. Trong cuộc gặp gỡ, vị lãnh đạo Giáo hội Copt đã cấp chứng thư cho gia đình của các nạn nhân, xác nhận rằng họ đã bị hành hình cách dã man.

Hôm thứ Hai, Đức Thượng phụ đã nói trong một bài giảng rằng các Kitô hữu chịu tử đạo ở Libya “đã dùng máu đào để làm phong phú cho Giáo hội”, và với việc tử đạo, họ đã tuyên xưng và làm chứng cho niềm tin nơi Chúa Kitô trước mặt thế giới.

Trong những ngày qua, Đức Thượng phụ Tawadros đã nhắc lại rằng 21 Kitô hữu bị thảm sát ở Libya sẽ được kính nhớ như các vị tử đạo của Giáo hội Copt. Trong khi đó tại Libya một Kitô hữu Copt Ai Cập khác đã bị chặt đầu. Thi hài không đầu của người này đã được tìm thấy ở vùng ngoại ô của thị trấn Mechili thuộc Cyrenaica. Nạn nhân này tên là Mansour Saad Awad và làm việc tại một trang trại gia cầm trong khu vực.
(Agenzia Fides)

Minh Đức