Đức Thánh Cha viếng thăm giáo xứ thứ 8 ở Roma

ROMA. Chiều chúa nhật 8-2-2015, ĐTC Phanxicô đã đến viếng thăm giáo xứ thánh Micae Tổng lãnh thiên thần ở khu vực Pietralata phía đông bắc Roma. Đây là giáo xứ thứ 8 thuộc giáo phận Roma được ngài viếng thăm trong vòng 2 năm qua.

PopeFrancis-08Feb2015-9.jpg


Trước khi đến giáo xứ chừng 300 mét, ĐTC đã bất ngờ yêu cầu xe dừng lại để ngài thăm một khu trại của người du mục, trong đó cũng có những người di dân Phi châu và Mỹ châu la tinh. Mọi người tại đó đều xúc động mạnh vì cử chỉ quan tâm bất ngờ của ĐTC. Với các tín hữu Nam Mỹ có mặt tại đây, ngài đã đọc kinh Lạy Cha với họ bằng tiếng Tây Ban Nha và chúc lành cho họ.

Đến giáo xứ lúc gần 4 giờ, ĐTC đã lần lượt gặp các bệnh nhân và những người không có gia cư nhất định, được cộng đồng thánh Egidio trợ giúp. Tiếp đến ngài gặp các trẻ em được rửa tội trong 12 tháng qua cùng với cha mẹ các em.

Khi ĐTC gặp các thiếu niên và hướng đạo sinh ở sân nhà thờ, các em đã tặng ĐTC 5 túi ngủ để ngài tặng lại cho những người vô gia cư sống ở khu vực nhà ga trung ương Termini ở Roma.
Tiếp đến, ngài giải tội cho một số người, trước khi bắt đầu thánh lễ lúc 6 giờ chiều cùng với ĐHY Giám quản, Đức Cha phụ tá khu vực, và khoảng 8 LM khác.

Bài giảng Thánh Lễ

Trong bài giảng thánh lễ, ĐTC quảng diễn bài Tin Mừng theo thánh Marco kể lại hoạt động của Chúa Giêsu, ban ngày rao giảng, chiều tối Chúa chữa bệnh cho dân chúng.

Từ đó, ĐTC nhắc nhở các tín hữu hãy mang sách Phúc Âm trong người và mỗi ngày đọc một đoạn, suy gẫm để cho chính Chúa Giêsu giảng cho mình.

Ngài cũng mời gọi các tín hữu hãy để cho Chúa Giêsu chữa lành và nói: ”Tất cả chúng ta đều có những vết thương, vết thương tinh thần, tội lỗi, hận thù, ghen tương. Có lẽ chúng ta không chào một người nào đó và tự nhủ: ‘À, nó đã làm cho tôi điều này, tôi không thèm chào nó nữa!’. Trong trường hợp như thế, anh chị em hãy cầu nguyện và xin Chúa Giêsu chữa họ. Thật là buồn khi trong một gia đình anh chị em không nói chuyện với nhau vì vì một điều không đâu; ma quỷ lợi dụng những điều không đâu ấy để thổi phòng lên. Rồi những hận thù đố kỵ tiếp tục, nhiều khi kéo dài lâu năm, và phá hủy gia đình ây. Cha mẹ đau khổ vì con cái không nói với nhau nữa, hoặc con dâu không nói với người khác, và cứ thế, ghen tương, ghen tị tiếp tục kéo dài.. Đó là điều do ma quỷ reo rắc. Vị duy nhất trừ quỷ là Chúa Giêsu. Vì thế tôi nói với mỗi người anh chị em: hãy để cho Chúa Giêsu chữa”.

Cuộc viếng thăm của ĐTC tại giáo xứ Thánh Micae Tổng Lãnh Thiên Thần kéo dài 3 tiếng rưỡi đồng hồ. Trước khi lên đường trở về Vatican, ĐTC còn đứng cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ đặt cạnh bàn thờ và dâng lên Mẹ bó hoa ngài mới nhận được từ một em bé.

Giáo phận Roma có hơn 330 giáo xứ. Tháng tư tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm thêm 1 giáo xứ nữa (SD 9-2-2015)
 

PopeFrancis-08Feb2015-12.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-13.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-14.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-15.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-11.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-5.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-8.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-10.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-6.jpg

PopeFrancis-08Feb2015-7.jpg


(G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 09.02.2015)