Đức Thánh Cha và Giáo triều kết thúc Tuần Tĩnh Tâm Mùa Chay

WHĐ (01.03.2015) – Trưa thứ Sáu 27-02, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở về Rôma sau một tuần tĩnh tâm tại Aricia ở phía Nam Rôma. Trước đó, Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ cầu cho các Kitô hữu bị bách hại tại Syria, Irak và trên toàn thế giới.

 

Năm nay, chủ đề tuần tĩnh tâm Mùa Chay là “Người tôi tớ và tiên tri của Thiên Chúa hằng sống”, do cha Bruno Secondin, dòng Cát Minh, nguyên giáo sư Tu đức ở đại học giáo hoàng Gregorianô, hướng dẫn. Các bài suy niệm xoay quanh một thư mục vụ của tiên tri Êlia, người được mệnh danh là cha của những nhà chiêm niệm, là người bảo vệ lòng trung tín đối với Thiên Chúa chống lại những ngẫu tượng. Cha giảng phòng đã chọn chủ đề này –nói về tiên tri Êlia– vì theo cha, đó là một “chủ đề mới” đối với Giáo triều, đặc biệt là tính năng động của vị tiên tri: “Tiên tri Êlia là một người luôn di chuyển. Ngài thi hành sứ mạng ở các vùng biên giới. Ngài đến tận Sinai, rồi cả Liban. Tôi cho rằng đặc điểm này rất thích hợp cho giai đoạn này và cho triều đại giáo hoàng này: hình ảnh của một tiên tri thi hành sứ mạng ở mọi nơi, bằng cách đối diện một cách bất ngờ với một kinh nghiệm về Thiên Chúa, về việc nhớ lại giao ước và lòng trung tín”.

 

Sau khi kết thúc tuần tĩnh tâm, Đức Thánh Cha đã nói lời cám ơn: “Thay mặt mọi người và riêng cá nhân tôi, tôi xin cám ơn cha, cám ơn cha đã giúp chúng tôi tĩnh tâm. Giảng tĩnh tâm cho các linh mục, không phải là điều dễ dàng! Dù có phần hơiphức tạp, nhưng cha đã thành công gieo mầm trong chúng tôi. Xin Chúa cho những hạt giống này lớn lên và tôi mong rằng tất cả chúng ta, khi rời khỏi nơi đây, sẽ nắm được trong tay và trong tâm hồn mình chút mảnh áo choàng của tiên tri Êlia”.

 

(Vatican Radio)

 

An Phú Sĩ