Đức Thánh Cha tiếp kiến 500 thành viên Hội ”Hãy Theo Thầy”

VATICAN. Sáng ngày 14-3-2015, ĐTC đã tiếp kiến 500 thành viên hiệp hội giáo dân ”Hãy theo Thầy” (Seguimi), nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.

 

Hiện diện tại buổi tiếp kiến, có ĐHY Agostino Vallini, Giám quản Roma, nơi có trụ sở chính của Hội. Trong bài huấn dụ, ĐTC khích lệ các thành viên mỗi ngày sống theo tôn chỉ của hội, đó là ”Chúa Giêsu Kitô hằng sống ở trong tâm Hiệp hội ‘Hãy theo Thầy’. Ngài nói:

 

 ”Chương trình này thật là đẹp. Tôi khuyến khích chị em ngày qua ngày quyết tâm sống chương trình ấy, nghĩa là trở thành những người không qui trọng tâm vào mình, nhưng đặt trung tâm sinh tử của mình nơi Con Người sinh động của Chúa Giêsu. Đôi khi, cả trong Giáo Hội, chúng ta tưởng mình là Kitô hữu tốt vì chúng ta làm những công tác xã hội và bác ái có tổ chức qui củ. Đó thực là những điều tốt, nhưng chúng ta không được quên rằng nhựa sống mang lại sinh lực và biến đổi con tim chính là Chúa Thánh Thần, Thánh Linh của Chúa Kitô. Chị em hãy để cho Chúa chiếm chỗ đứng trung tâm trong tâm hồn và hoạt động của chỉ em. Chính khi kết hiệp mật thiết với Chúa, như cành nho gắn vào gốc nho (Ga 15,1-9), chị em có thể đi tới những khu vực ngoại ô của thế giới”.

 

 ĐTC cũng nhắc đến lòng trung thành mà các thành viên Hiệp hội ”Hãy theo Thầy” cam kết thi hành, đó là lòng trung thành với hoạt động của Chúa Thánh Linh, Đấng là tình yêu và tự do, trung thành với giao ước ơn gọi giữa các thành viên của nhóm. Lòng trung thành trong hội ‘Hãy theo Thầy’ được hiểu như một giá trị luân lý tự nhiên cao cả nhất, các Hội viên tự buộc mình theo lương tâm để đáp lại tiếng gọi của Chúa, mà không cầnnhững ràng buộc pháp lý khác do con người thiết định.” (SD 14-3-2015)

 

(G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 14.03.2015)