Đức Thánh Cha công nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của hai vị Chân phước song thân của Thánh Têrêxa

COMBINATION PHOTO SHOWS PARENTS OF ST. THERESE OF LISIEUXWHĐ (19.03.2015) – Sáng thứ Tư 18-03-2015, trong buổi tiếp kiến Đức hồng y Angelo Amato, Bộ trưởng Bộ Tuyên thánh,Đức Thánh Cha Phanxicô đã cho phép công bố sắc lệnh công nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của hai vị Chân phước Louis Martin (1823–1894) và Zélie Guérin (1831–1877), giáo dân người Pháp. Hai Chân phước là song thân của Thánh Têrêxa Lisieux (Têrêxa Hài đồng Giêsu, tiến sĩ Hội Thánh). Đây là bước cần thiết để một Chân phước được tuyên thánh.
 
Mặc dù thông cáo của Toà Thánh không cho biết chi tiếtvề phép lạ, nhưng theo cáo thỉnh viên của vụ án phong thánh, phép lạ liên quan đến việc khỏi bệnh không giải thích được của một bé gái tên là Carmen, ở Tổng giáo phận Valencia, Tây Ban Nha. Carmen sinh thiếu tháng và bị xuất huyết não trầm trọng.Cha mẹ của em đã xin hai vị Chân phước chuyển cầu cho em được ơn khỏi bệnh. Emđãsống sót và hiện nay rất khỏe mạnh.
 
Lễ tuyên thánh cho hai Chân phước Louis và Zélie Martin có thể diễn ra trong dịp Thượng Hội đồng Giám mục về gia đình vào tháng Mười sắp tới.Đây sẽ là lần đầu tiên một đôi vợ chồng cùng được phong thánh.
 
Trước khi bắt đầuThánh lễkhai mạc Thượng Hội đồng Giám mục Khoá ngoại thuờng vào tháng Mười 2014 về gia đình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã xông hương thánh tích của hai Chân phước Louis và Zélie Martin, và thánh tích của đôi vợ chồng Chân phước Luigi và Maria Beltrame Quattrocchi.Các thánh tích này được trưng bày trong nhà nguyện của Phòng họp Thượng Hội đồng Giám mục trong suốt thời gian diễn ra Khoá họp, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thánh thiện trong gia đình.
 
Ông bà Louis và Zélie Martin thành hôn năm 1858 và sinh được chín người con: bốn người con chết sớm và năm người đã vào Dòng tu, trong đó có Thánh Têrêxa Lisieux. Án phong chân phước cho một người con khác của ông bà Martin là Léonie Martin, nữ tu Dòng Đức Mẹ Thăm viếng,cũng đã được mở ở cấp giáo phận vào ngày 24 tháng Giêng 2015 tại Lisieux. Ông bà Martin được Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI tôn phong Chân phước năm 2008.
 
Ngoài ra, trong buổi tiếp kiến nói trên, Đức Thánh Cha cũng cho phép công bố 7 sắc lệnh khác, công nhận các nhân đức anh hùng của 7 vị Tôi tớ Chúa gồm 2 nam và 5 nữ, trong đó có 1 linh mục, 1 tập sinh Dòng tên, 3 nữ tu và 2 giáo dân. Có 3 vị Tôi tớ Chúa là người Ý, 1 vị người Ba Lan, 1 vị Tây Ban Nha, 1 vị Bosnia-Herzegovina và 1 vị Ái Nhĩ Lan.

 

Minh Đức
Nguồn:http://www.hdgmvietnam.org