Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội tham dự công nghị hồng y tại Roma

Như tin đã đưa từ đài Vatican, vào lúc 9 giờ sáng thứ Năm, ngày 12 tháng 2 năm 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chính thức khai mạc Công nghị ngoại thường của Hồng Y đoàn và trong lời khai mạc, Ngài đề cao mục đích cuộc cải tổ các cơ quan trung ương Tòa Thánh.

Trong số 165 vị hiện diện tại Công nghị ở Hội trường Thượng HĐGM thuộc Nội thành Vatican, có sự hiện diện của  20 tiến chức Hồng Y sẽ được bổ nhiệm trong nghi thức diễn ra tại Đền thờ Thánh Phêrô lúc 11g00 thứ Bẩy ngày 14 tháng 2 năm 2015, trong đó có ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Hà Nội.

Được biết, Đức Tân Hồng Y Phêrô đã rời Hà Nội tối Chúa nhật 08 tháng 2 và đã tới Roma chiều ngày thứ Hai 09 tháng 02 để tham dự Công nghị Hồng Y và nhận tước vị Hồng Y. Cùng tháp tùng Ngài tới Roma có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn và 17 linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.

 

Ngay khi tới Roma, Đức Hồng Y đã tới lưu trú ở Nhà Phát Diệm (Foyer de Phát Diệm) và tại đây Ngài đã chủ tế thánh lễ tạ ơn với Đức Cha Giuse, một số linh mục và anh chị em tu sỹ tham dự tại nhà nguyện. Sau thánh lễ là bữa tiệc mừng Đức Tân Hồng Y của Gia đình Nhà Phát Diệm với sự hiện diện của Cha Giám đốc Nhà Phát DIệm, các linh mục, các thành viên trong gia đình Nhà Phát Diệm và các nam nữ tu sỹ thuộc TGP Hà Nội và Giáo phận Đà Lạt đang du học tại Roma.

 

Vào ngày 14 tháng 2 sẽ có nghị thức phong tước hồng y cho 20 vị tân chức và ngày 15 tháng 2, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự thánh lễ tạ ơn cùng với 20 vị tân chức tại quảng trường thánh Phêrô.  

 

Dưới đây là những hình ảnh:

 

Phút cầu nguyện cho chuyến đi bình an tại nhà nguyện Fatima Toà TGM Hà Nội

Tối Chúa nhật 08.02.2015

DHYPheroNguyenVanNhon-1
Đức Tân Hồng Y Phêrô gợi ý suy niệm Lời Chúa….

DHYPheroNguyenVanNhon-2
…và ban phép lành cho cộng đoàn hiện diện

Buổi chào mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô tại Nhà Phát Diệm (Foyer de Phát Diệm) tại Roma
Chiều ngày 09.02.2015

Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội tham dự công nghị hồng y tại Roma
Cha Giám đốc chúc mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô

DHYPheroNguyenVanNhon-4
Đức Tân Hồng Y Phêrô đáp từ và chia sẻ tâm tình với Gia đình Nhà Phát Diệm

DHYPheroNguyenVanNhon-5
Cộng đoàn chung lời chúc mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô

DHYPheroNguyenVanNhon-6
Anh chị em Đà Lạt hát mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô

Đức Tân Hồng Y Phêrô trong phẩm phục hồng y tại Roma

DHYPheroNguyenVanNhon-7

(WTGP.Hà Nội 13.02.2015)