Đức Mẹ MễDu – Biến cố quá vĩ đại

ĐỨC MẸ MỄDU- BIẾN CỐ QUÁ VĨ ĐẠI !

 

Một biến cố vĩ đại, chưa từng có kể từ tạo thiên lập địa đến bây giờ, đó là biến cố Đức Mẹ Maria hiện ra liên tục mỗi ngày tại Medjugorje – Mễdu, kể từ 24-06-1981. Như vậy, tính đến hôm nay, Mẹ đã liên tiếp hiện ra tại đây gần 34 năm rồi.

Medjugorje thuộc Nam Tư cũ, nay là nước Bosnia – Herzegovina. Mễdu là trung tâm hành hương lớn nhất thế giới và ở rất gần với Toà Thánh Vatican.

Không giống như Lavang, Lộ Đức hay Fatima Mẹ chỉ tỏ mình ra trên dưới 20 lần với các thị nhân và tất cả thị nhân đều đã chết. Riêng tại Mễdu, Mẹ đã hiện ra hơn 12,000 lần rồi ! Điều đặc biệt là các thị nhân tại Mễdu vẫn còn đang sống bằng xương bằng thịt. Họ trực tiếp chia sẻ các sứ điệp của Mẹ cho hàng triệu khách hành hương đến Mễdu. Họ đi khắp thế giới loan truyền các sứ điệp của Mẹ, kêu gọi thế giới ăn năn hoán cải, trở về với Thiên Chúa !

Trong những ngày đầu, Mẹ hiện ra với tất cả sáu thị nhân. Các em được trực tiếp nhìn thấy Đức Mẹ là Vicka, Jakov, Marija, Mirjana, Ivan và Ivanka. Một đoạn Video clip nổi tiếng ghi lại hình ảnh các em đang được Mẹ hiện ra tại Mễdu. Rất nhiều nhà khoa học đang trưc tiếp khảo sát hiện tượng siêu nhiên này. Sau đây là những hình ảnh vô cùng sống động ấy :

Trong  đoạn phim này không có âm thanh, các thị nhân hồi đó (1984) còn bé. Bây giờ họ đã vào tuổi 40 , 50 rồi. Các em được diễm phúc nhìn thấy Đức Mẹ và nói chuyện với Người. Nhìn ánh mắt của các em, mọi khách hành hương đều cảm nhận Đức Mẹ không chỉ hiện ra với các thị nhân, Mẹ còn luôn đồng hành với bất kỳ ai yêu mến Mẹ và siêng năng lần hạt Mân Côi.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II nói : “Thế giới đang mất dần các cảm thức siêu nhiên, người ta sẽ tìm được cảm thức đó khi đến Mễdu”. Đức Thánh Cha Benedixto XVI từng cầu nguyện hơn một tiếng đồng hồ trước linh ảnh Mẹ Mễdu. Vị đại diện Chúa Giêsu dưới trần gian, Đức Giáo Hoàng đương nhiệm Phanxico từng cho phép Ivan, thị nhân Mễdu đến Giáo Phận của Ngài bên Argentina chia sẻ sứ điệp của Mẹ. Tất cả các Đức Giáo Hoàng kể từ 24-6-1981 đến nay đều có cảm tình đặc biệt với Mễdu.

Hoa trái tuyệt vời của Mễdu đang lan rộng khắp thế giới. Người Tin Lành, đạo phật trở lại đạo công giáo. Có những người bỏ lễ, bỏ nhà thờ mấy chục năm, nay ăn năn khóc lóc bên toà cáo giải, có những căn bệnh nan y không thuốc chữa, khi đến Mễdu, họ được chữa lành một cách kỳ diệu, bác sỹ chuyên khoa nổi tiếng không thể giải thích được hiện tượng siêu nhiên này! Nhiều cặp vợ chồng tưởng chừng chia tay, gia đình có nguy cơ tan vỡ, khi đến Mễdu, nghe lời Mẹ lần Chuỗi Mân côi, gia đình họ được hàn gắn, vợ chồng lại quấn quýt bên nhau, họ tìm được tình yêu nồng ấm thủa ban đầu.

Trong những ngày đầu Mẹ mới hiện ra, có rất nhiều điềm thiêng dấu lạ; Cây Thánh Giá bằng xi măng phát sáng như bóng đèn neon khổng lồ trên núi Krizevack. Trên bầu trời hiện ra chữ MIR – HOÀ BÌNH nối liền nhà thờ Giacobe với ngọn núi Krizevack. Nhiều chàng chuỗi Mân Côi bằng bạc đã chuyển sang vàng ròng óng ánh khi cầu nguyện…

Hữu xạ tự nhiên hương, người ta cứ lũ lượt kéo nhau đến Mễdu như thác đổ, kể từ 24-06-1981 đến nay, đã gần 100 triệu khách hành hương trên khắp thế giới đã đến Mễdu. Họ là các Đức Hồng Y, Giám Mục, linh mục và tất cả mọi thành phần dân Chúa trên khắp mặt địa cầu này.

Mễdu lúc nào cũng là ngày hội. Không chỉ vài ba lần trong năm, nhưng là đủ cả 365 ngày. Ngày nào cũng tấp nập khách hành hương muôn phương đổ về Thánh địa. Nhiều người Mỹ say mê Mễdu đến nỗi, Mẹ hiện ra 34 năm , thì họ đã hành hương Mễdu đến 32 lần rồi! Con là người Việt Nam, từng đến Mễdu ba lần và đã đón nhận rất nhiều hoa trái ngọt ngào tại Mễdu. Con đang khao khát được đưa cả gia đình trở lại Mễdu trong mùa hè này.

Mễdu là một phần của thiên đàng vì nơi đây Mẹ Thiên Chúa đang hiện ra mỗi ngày. Cứ mỗi khi thấy đồng hồ chỉ 6:40 chiều, cả nhà thờ thánh Giacobe quỳ xuống hiệp thông với các thị nhân vì lúc này Mẹ đang hiện ra với họ. Lạy Chúa, xin cho tất cả mọi người trên trái đất này, nếu không đến được Mễdu, thì ít nhất biết nghe và thực hành các sứ điệp của Mẹ, để thế giới không còn khủng bố, tràn ngập bình an và hy vọng, vợ chồng không còn ly dị, gia đình thật sự là một tổ ấm, một chốn đi về.

 

Boston, ngày 13/01/2015.

Một người con yêu mến Mẹ Mễdu.

Giuse Nguyễn Văn Lộc.