ĐTC sẽ thăm trụ sở LHQ tại New York

Bùi Chu, 19/03/2015 (gpbuichu.org) – Theo tin chính thức của Tòa Thánh, vào buổi sáng ngày 25 tháng 09 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York. Trong chuyến đi này, ngài sẽ đọc diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và trao đổi riêng với ông Tổng Thư Ký Ban Ki-moon.

Ông Tổng Thư Ký đón Đức Thánh Cha đúng vào dịp quan trọng của năm lịch sử: Liên Hiệp Quốc kỷ niệm 70 năm thành lập và là dịp các nước thành viên sẽ có những quyết định lớn về sự phát triển bền vững, thay đổi khí hậu và tương lai hòa bình, thịnh vượng của nhân loại.

Tổng Thư Ký Ban Ki-moon cũng nói rằng ông tin tưởng vào chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô vì đây sẽ là nguồn cảm hứng cho cộng đồng quốc tế, nhằm tăng gấp đôi cố gắng để đạt được phẩm giá của tất cả mọi người, đồng thời đảm bảo một cách lớn mạnh hơn về sự công bình xã hội, khoan dung và hiểu biết giữa tất cả các dân tộc trên thế giới.

Cuộc gặp gỡ với các thành viên làm việc tại trụ sở LHQ cũng được dự định trong chương trình.

Tòa Thánh Vatican không phải là thành viên của LHQ, nhưng là quan sát viên thường trực từ năm 1964.

Minh Sáng
(Theo News.va)

– See more at: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/DTC-se-tham-tru-so-LHQ-tai-New-York-727.html#sthash.2a1cDmFV.dpuf