ĐTC hướng bạn trẻ về WJD Krakow 2016

Bùi Chu, 29/03/0215 (gpbuichu.org) – Sau khi cử hành thánh lễ của Chúa Nhật Lễ Lá, khởi đầu cho Tuần Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô theo thường lệ đã có buổi đọc Kinh Truyền Tin với khách hành hương tập trung tại quảng trường Thánh Phêrô.

Theo tin của Radio Vatican, Đức Thánh Cha đã đặc biệt khuyến dụ các bạn trẻ, nhân dịp Ngày Quốc tế Giới trẻ được tổ chức hàng năm tại mỗi giáo phận trên khắp thế giới : « Hãy để cho sự dịu dàng của Chúa Cha tràn đầy nơi mình để lan tỏa nó ở chung quanh các con ».

« Các bạn trẻ thân mến, Đức Thánh Cha ngỏ lời, cha khuyên nhủ các con đang theo đuổi nẻo hành trình của mình, hoặc tại những giáo phận, hoặc tại cuộc hành hương qua những lục địa, dẫn các con năm tới đây đến Krakow, quê hương của thánh Gioan Phaolô II, đấng sáng lập Ngày Quốc Tế Giới Trẻ ».

Kỳ Đại hội Quốc tế Giới trẻ năm tới được tổ chức từ ngày 25 tháng Bảy đến hết ngày 01 tháng Tám 2016 với chủ đề « Phúc cho ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được xót thương » (Mt 5, 7). Chủ đề này rất trùng hợp với Năm thánh Lòng thương xót mà Đức Thánh Cha vừa mới công bố được mấy tuần nay.

Vào ngày đầu tiên của tuần chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh này, Đức Thánh Cha đã mời gọi các bạn học hỏi nơi gương mặt Đức Trinh Nữ Maria, người « đã hiện diện khi Đức Giêsu tiến vào thành Giêrusalem được đám đông tung hô, nhưng trái tim của Mẹ cũng như trái tim của Người Con, sẵn sàng hiến tế ».

Đức Thánh Cha cũng tín thác qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ những nạn nhân trong vụ rơi máy bay A320 tại vùng núi Alpes của Pháp hôm thứ Ba vừa qua, mà trong số tử vong có 16 bạn nữ sinh người Đức ở độ tuổi 16 và hai giáo viên đi cùng với nhóm này.

Tạ Ân Ban

– See more at: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/DTC-huong-ban-tre-ve-WJD-Krakow-2016-772.html#sthash.OwGtdHMj.dpuf