ĐTC chạnh lòng vụ rớt máy bay Đài Loan

ĐTC chạnh lòng vụ rớt máy bay Đài LoanROMA, (zenit.org) – Được tin tai nạn máy bay xảy ra với hãng hàng không TransAsia, hôm thứ Tư, 04/02/2015 tại thành phố Đài Bắc của Đài Loan, Đức Thánh Cha Phanxicô đã biểu lộ sự gần gũi thiêng liêng với các nạn nhân của vụ tai nạn này.

 
Qua trung gian của Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin, Đức Thánh Cha đã gửi một điện văn cho Đức Cha Gioan Hung Shan-chuan, Tổng Giám Mục Đài Bắc. Trong điện văn, Đức Thánh Cha đảm bảo với các gia đình nạn nhân về sự gần gũi thiêng liêng của ngài, đồng thời ngài cũng cầu xin Thiên Chúa thương ban « những ơn sức mạnh và ủi an cho các nạn nhân và những ai đang phải chịu cảnh tang tóc ».
 
Chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu GE235 chở theo 58 người gồm hành khách và tổ lái vừa cất cánh từ sân bay Tùng Sơn của Đài Bắc được khoảng 72 giây để đến đảo Kinmen, gần thành phố Hạ Môn theo hướng Đông Nam của Trung Quốc, thì bị trục trặc động cơ và rơi xuống sông Cơ Long làm ít nhất 35 người thiệt mạng, 8 người bị mất tích và chỉ còn khoảng 15 người sống sót. 
 
Được biết đây là chiếc máy bay do hãng ATR sản xuất tại Ý và Pháp và mới đưa vào hoạt động trong khoảng một năm nay.
 
Vào tháng Bảy năm ngoái, một máy bay khác của hãng hàng không TransAsia cũng bị gặp tai nạn do thời tiết xấu gây ra và làm 48 hành khách thiệt mạng.

Tạ Ân Ban