ĐHY O’Malley Chúng ta phải đối phó, ngăn chặn sự lạm dụng

Đức Hồng Y Sean O’Malley đã giải thích làm thế nào để Ủy ban Vatican bảo vệ trẻ vị thành niên đang tiến triển. Mười nhóm đang làm việc sẽ đề xuất các biện pháp lên Đức Thánh Cha về trách nhiệm của các giám mục, làm thế nào để điều trị những nạn nhân hoặc giáo dục của các linh mục.

SeanOMalley.jpg

 

Đức Hồng y Sean O’Malley, Tổng Giám mục Boston, Hoa Kỳ:

 

“Đó không chỉ thuộc về cách ứng phó mặc dù sự buộc tội. Mà còn có các chương trình an toàn và an toàn cho trẻ em, và các chương trình giáo dục. Và nó cũng còn thuộc về sự phòng ngừa.” 

Vatican muốn giúp đỡ chấm dứt lạm dụng không những trong Giáo Hội mà còn bên ngoài Giáo Hội. Các hồng y đã dẫn chứng Hoa Kỳ như là một điển hình. Trong những trường học Công Giáo, trẻ em Hoa Kỳ học cách nhận ra sự lạm dụng và nói với người lớn.

“Bạn thấy rằng có đến 75, 80 phần trăm, lạm dụng tình dục diễn ra trong nhà. Và trong thế giới ngày nay, nơi mà ngày càng nhiều người, trong những hoàn cảnh sống chung chạ với nhau như vợ chồng, rất thường xuyên đó là thành viên chung sống lạm dụng trẻ em trở thành ngày càng nhiều vấn nạn. Nhưng chúng ta cần nghiên cứu. Không có nhiều nghiên cứu về nguyên nhân của vấn đề này hoặc sự tác động của nó.”   

Ủy ban này trông mong sự hỗ trợ từ các nạn nhân bị lạm dụng. Đức Hồng y ngồi với Peter Saunders. Marie Collins dự thính. Cả hai cho biết Vatican phải sẵn sang đưa ra hành động chống lại các giám mục hoặc họ sẽ rời khỏi nhóm.

Ủy ban này sẽ đề xuất một ngày cầu nguyện cho các nạn nhân bị lạm dụng để nâng cao nhận thức thuộc các vấn đề tại địa phương. Họ cũng sẽ tiếp tục làm việc theo nhóm cho đến tháng 10 tới, khi họ có kế hoạch quy tụ tại Vatican.

Jos. Tú N