ĐGM Le Saux, Gp Le Mans chúc Phục Sinh

Lễ  Phục Sinh là thời điểm quan trọng trong năm của Kitô hữu. Sự sống lại của Đức Kitô là trung tâm điểm của đức tin Kitô giáo. Tôi mong muốn được lặp lại lời của toàn thể Giáo Hội trong ngày này : « Đức Kitô đã sống lại từ cõi chết, Ngài đã thực sự sống lại ».

Thực tế, sự sống lại của Đức Kitô là đỉnh điểm của sứ điệp Tin Mừng. Thánh Phaolô tông đồ nói : « Nếu như Chúa Kitô không chỗi dậy, thì đức tin của chúng ta trống rỗng, và chúng ta là những kẻ bất hạnh nhất. Nhưng nay Ngài đã phục sinh ».

Đức Kitô đã sống lại, điều đó có nghĩa là Ngài đã chiến thắng tử thần và sự chết không phải là điều cuối cùng đối với đời sống nhân loại. Chúa Kitô đã mở ra niềm hy vọng về sự sống. Đây là một lời mời gọi đầy hy vọng cho một thế giới đôi khi tuyệt vọng hoặc thường xuyên có những lý do chính đáng để thất vọng. Sứ điệp Tin Mừng hướng đến một tương lai và một niềm hy vọng. Thế giới và loài người đều có một tương lai và hy vọng.

« Nào Hãy đến kín múc niềm vui nơi nguồn mạch cứu độ », ngôn sứ Isaia đã nói trong Cựu Ước. Tôi không những mời gọi tất cả Kitô hữu, mà còn mở rộng ra với hết mọi người nam nữ có thành tâm thiện chí, và toàn thể những ai kiếm tìm Thiên Chúa, đặc biệt là những người đau khổ trong tâm hồn hay nơi thể xác, những ai đang thất vọng và bế tắc trong cuộc sống, hãy tiến lại gần Đức Kitô phục sinh, Đấng là suối nguồn hoan lạc của người tín hữu. Tương lai của thế giới cũng như của mỗi cá nhân chúng ta nằm trong tay của Đấng là Tình Yêu, khiêm nhường, thứ tha, nhưng cũng là Đấng Toàn Năng vì đã chinh phục sự dữ và thần chết. Đó là niềm tin của Kitô hữu. Tôi mời gọi anh chị em đừng sợ không phải nơi quá khứ hay tương lai và hãy tín thác nơi Đức Kitô Phục Sinh.

Tôi nhắc lại một lần nữa : Hãy tiến lại gần suối nguồn này trong bất kỳ hoàn cảnh sống nào.

« Nào hãy đến kín múc nguồn mạch cứu độ » nơi Đức Giêsu từ cõi chết sống lại.

Chúc Mừng Phục Sinh. Nguyện xin niềm vui và bình an luôn cư ngụ dồi dào nơi anh chị em.

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng chuyển dịch

– See more at: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/DGM-Le-Saux-Gp-Le-Mans-chuc-Phuc-Sinh-831.html#sthash.JnVlaFIC.dpuf