Dấu chỉ lớn thường xuyên nhìn thấy được

4. Dấu chỉ lớn thường xuyên nhìn thấy được

 

Như chúng ta đã được biết ở trên, Mẹ Maria sẽ còn tiếp tục hiện ra với các em cho đến ngày thực hiện một Dấu Chỉ Lớn.

Ngay từ tháng 8-1981, khi luồng ánh sáng nối liền Nhà thờ Mễ-Du với cây Thánh Giá trên núi Krizevac, Đức Mẹ đã báo trước: “Tất cả những dấu lạ đó đều có mục đích củng cố đức tin của chúng con cho đến ngày Mẹ sẽ gửi đến một dấu chỉ thường xuyên nhìn thấy được”.

“Sau điềm báo thứ nhất, hai điềm báo khác sẽ đến sau một thời gian ngắn ngủi, để mọi người kịp thời ăn năn trở lại, do lòng thương cứu độ của Thiên Chúa.

“Hết ba điềm báo, dấu chỉ lớn nhìn thấy được sẽ đến. Thật là khủng khiếp !… Ai còn sống sót thì họ chỉ còn thời gian rất ngắn nữa thôi để ăn năn trở lại. Nên Mẹ van nài, năn nỉ hãy gấp rút ăn năn trở lại vì sợ không kịp…”

Mẹ cho biết rằng: dấu chỉ đó nhằm hoán cải những người không tin.

Để được hiểu rõ hơn về Dấu Chỉ Lớn có tầm mức quan trọng đặc biệt này, chúng ta không có tài liệu nào khác hơn là bức thư của cha Tomislav Vlasic (Chánh xứ Mễ Du) gửi lên Đức G.Chủ Gioan Phaolô II, đề ngày 2-12-83, do chính thị nhân Maria Pavlovic đề nghị sau lần Đức Mẹ hiện ra ngày 30-11-1983.

Sau đây là đoạn trích bức thư (1) về Dấu Chỉ Lớn đó:

“Trước khi được thấy Dấu Lạ dành cho nhân loại, sẽ có ba dấu cảnh báo xảy ra cho thế giới.

Những dấu cảnh báo này sẽ là những biến cố trên mặt đất… Ba ngày trước khi xảy ra mỗi cảnh báo, em Mirjana sẽ báo trước cho một linh mục em tự do lựa chọn.(2) Mirjana sẽ là người làm chứng. Việc làm chứng của Mirjana sẽ là sự xác nhận về tính xác thật những lần Hiện Ra của Đức Mẹ, và là một thúc giục thế giới ăn năn trở lại. Sau những lần cảnh báo trên, sẽ xảy ra một dấu lạ hữu hình ngay tại nơi Hiện Ra ở Mễ Du, dấu lạ dành cho tất cả nhân loại được thấy. Dấu này sẽ làm chứng cho những lần Hiện Ra là thật và coi như là lời kêu gọi trở về đức tin.

Lm Petar LJUBICIC, được thị nhân Mirjana chọn để loan báo tuần tự cho thế giới 10 Bí mật Đức Mẹ đã trao cho cô

Quãng giữa ấy là thời gian của ân sủng và của việc trở lại. Sau khi xảy ra dấu lạ được nom thấy, những ai còn sống sẽ có ít thời giờ để trở lại. Bởi vậy, Đức Trinh Nữ khuyên giục phải mau trở lại và làm hòa.

Theo Mirjana, chúng ta đang ở gần những biến cố Đức Trinh Nữ đã tiên báo.

Nhân danh những cảm nghiệm mà em đã trải qua, Mirjana nói với nhân loại: “Xin hãy ăn năn trở lại càng sớm càng tốt. Xin hãy mở rộng trái tim cho Thiên Chúa”.

 

5) Canh tân thiêng liêng

 

Chúng ta có thể quả quyết rằng: Cuộc canh tân thiêng liêng đang được thực hiện tại Mễ-Du và bởi Mễ-Du, là một dấu chỉ chắc chắn về tính cách siêu nhiên của sự lạ đang xẩy ra tại đây. Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ nhân loại đã đến đây để đem loài người trở về với Thiên Chúa..

Sáu thiếu niên nam nữ đã được thấy Đức Mẹ cũng đã được biến đổi về đàng thiêng liêng: Các em cầu nguyện nhiều, hi sinh, hãm mình, ăn chay những ngày Mẹ xin.

Theo chứng tá của linh mục René Laurentin, những em được thấy Đức Mẹ, đã sống, hành động và nói năng rất chân thành, khiêm tốn và nhã nhặn, làm cho ngài không thể hồ nghi về những gì các em làm chứng liên hệ đến sự kiện đang xẩy ra. Có nhiều lần được yêu cầu cho chụp ảnh, các em đã tỏ ra rất đỗi ngạc nhiên và nói: “Nhưng chúng tôi có là gì đâu, chúng tôi chỉ là những người đã thấy và làm chứng mà thôi”. Khi các em đã được chính Mẹ dạy dỗ thì làm sao các em không tiến mạnh trên đường nhân đức.

Nhiều Nhóm Cầu Nguyện đã được thành hình và sống tinh thần cầu nguyện, ăn chay và huynh đệ. Ngày lễ Tôn Kính Thánh Giá năm 1983, một vạn người, đa số là thanh niên đã đi chân không đến Mễ-Du để hành hương. Nhìn thấy các bạn trẻ sống theo lời Mẹ Maria dạy, nhiều người lớn tuổi đã phải nói: “Các người trẻ đã cầu nguyện và ăn chay sốt sắng hơn chúng tôi nhiều”. Những bạn trẻ này trước kia không hề biết đến chuỗi Mân Côi, thì nay đeo chuỗi ở cổ, lần chuỗi chung với nhau ở nhà thờ, lúc về nhà lại khuyến khích mọi người lần chung trong gia đình.

Giáo xứ Mễ-Du đã thay đổi hẳn bộ mặt: lâu nay hàng ngày họ ở lại Nhà thờ ba bốn tiếng đồng hồ, cầu nguyện, lần hạt Mân Côi chung dự Thánh Lễ, mà không biết chán 

Giáo dân đã nhất tề sống tinh thần Phúc âm, không còn tranh giành cãi cọ, xích mích lời qua tiếng lại. Người ta dễ dàng tha thứ và làm hòa với nhau, xoá bỏ mọi tỵ hiềm. Dân giáo xứ hăng hái tiếp đón và giúp đỡ những người hành hương, những người qua đường lỡ bước nghèo khổ, người ta rất mực săn sóc đến kẻ bệnh tật và già yếu…

Lòng sốt sắng, sự thánh thiện ấy đã khởi sự từ khi Đức Maria đặt chân đến mảnh đất này, đến ngày nay, sau 34 năm trường, vẫn không suy giảm ! Ở trần gian này, mà cái gì cũng mau tàn như câu nói dân gian: “Mây tán, tuyết tan, hoa tàn, nguyệt khuyết”, thì Mễ Du là một luật trừ, vì họ đã được Đức Mẹ Chúa Trời bảo vệ săn sóc cách đặc biệt, như chính Người đã hứa trong nhiều Thông điệp.

Mễ-Du đã trở thành nơi thánh, nơi hành hương, ở đó người ta được ơn lạ, được trở về với Chúa, được tiếp xúc với Trời. Nhiều linh mục đến đó đã không khỏi bị cảm kích khi nhìn thấy đông đảo người tuôn đến 12 toà giải tội, đặt trong và quanh nhà thờ nhỏ bé của họ đạo xa xôi và hẻo lánh này 

Từ Mễ-Du, cuộc canh tân thiêng liêng sẽ lan tràn khắp Giáo Hội, khắp thế giới và những hồng ân bởi trời sẽ đến với loài người, qua và nhờ Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa, Mẹ loài người, Mẹ Giáo Hội, Nữ Vương Hoà Bình.

 

THAY LỜI KẾT

 

Tóm tắt sứ điệp và sự kiện Mễ-Du – cuộc viếng thăm tràn đầy yêu thương của Mẹ Maria với con cái loài người – trong một ít trang vắn vỏi, không thể gọi được là tạm đủ. Những gì ít ỏi được giới thiệu với các độc giả ở trong tập sách nhỏ này chỉ coi như là gợi lên một cách khô khan đôi nét căn bản cuộc hiện ra và sứ điệp của Đức Mẹ tại Mễ-Du.

Thật đáng tiếc, không thể làm thế nào hơn trong khuôn một ít bài giới thiệu nhỏ này. Vô cùng thiết tha mong ước các độc giả tìm đọc thêm các sách về Mễdu, ít nhất là quyển MẸ ĐẾN LẦN CUỐI để thấy tất cả tấm lòng Người Mẹ đã vì yêu thương con cái vô bờ bến, và vì đã bồi hồi xót xa khi thấy các con cái mình lao vào vực thẳm, nên đã không quản ngại thân hành từ trời đến nhắc nhở, chỉ bảo, khuyên giục v.v… ngần ấy năm trời không biết mỏi mệt, chán nản, ngã lòng.

  Nếu bạn là người con thảo thật lòng yêu mến Mẹ Maria, xin bạn đừng nghĩ ngợi gì hết, đừng để những thiên kiến, thành kiến hay những lập luận nào ngăn cản làm bạn ngần ngại. Bạn hãy chỉ nhìn vào tình thương ấy của Mẹ mà thôi và ra sức đáp trả.

 

Trích “Mẹ Đến lần cuối”

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT