Cầu nguyện và đối thoại thay thế bạo lực

Sau khi quảng diễn đoạn Tin Mừng của Chúa Nhật II Mùa Chay hôm nay về Chúa hiển dung trên núi Thabor trước mặt ba môn đệ được nếm hưởng trước vinh quang phục sinh của Chúa, Đức Thánh Cha mời gọi khách hành hương tập trung tại quảng trường thánh Phêrô trong buổi đọc Kinh Truyền Tin lên núi cùng với các môn đệ để chiêm ngưỡng dung nhan Đức Giêsu và đón nhận Lời Ngài ngõ hầu cũng được biến đổi bằng tình yêu giữa những thử thách trong cuộc sống.

Kinh Truyền Tin vừa dứt, Đức Thánh Cha nhắc đến tình trạng bạo lực tại Syria và Irak cũng như tại Vênêzuêla. Trong khi đề nghị mọi người cầu nguyện và làm giảm nỗi đau cho các nạn nhân Kitô hữu và các nhóm khác, Đức Thánh Cha khích lệ mỗi người góp phần của mình để xây dựng thiện ích chung và chú trọng đến tinh thần đối thoại. Đặc biệt, ngài khuyến cáo các tín hữu cần khước từ bạo lực và biết tôn trọng phẩm giá con người.

Sau cùng, Đức Thánh Cha ngỏ lời chào các khách hành hương thuộc các hiệp hội, đoàn thể, giáo xứ đến từ khắp các vùng của nước Ý cũng như một số nước khác, trong đó có đoàn hành hương của San Francisco, California, Hoa Kỳ và các chủng sinh cùng với cha Giám Đốc và các cha linh hướng của chủng viện gần Milan.

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu chúc các chủng sinh này cũng như tất cả các chủng sinh khác sẽ trở thành linh mục tốt. Ngài chúc mọi người ngày Chúa Nhật tốt lành, ăn trưa ngon miệng, đồng thời ngài cũng xin tất cả mọi người đừng quên cầu nguyện cho mình.

Tạ Ân Ban