Bộ phim mới về Chúa Giêsu Kitô trình chiếu lần đầu tiên

Kể từ khi nghệ thuật điện ảnh ra đời, cuộc đời của Chúa Giêsu đã được đưa lên màn ảnh lớn của hàng chục đạo diễn. Óscar Parra de Carrizosa giờ đây gia nhập danh sách các nhà đạo diễn này. Nhà đạo diễn đoạt giải thưởng “Under a Canopy of Stars” giới thiệu bộ phim mới nhất của ông, “The Spine of God.”

 Bộ phim mới về Chúa Giêsu Kitô trình chiếu lần đầu tiên

 

Oscar Parra De Carrizosa, đạo diễn, “The Thorn of God”:

“Mặc dù có hơn 150 bộ phim về Chúa Giêsu, “The Thorn of God” cho một cái nhìn đặc biệt mà cho đến nay chưa được nhìn thấy trên màn hình lớn. Nó gần với Chúa Giêsu lịch sử, Chúa Giêsu mà chúng ta nói đến nhiều hơn trong một khóa học khảo cổ học, mà không để lại đức tin.”

 

Bộ phim gồm cả ba năm Chúa Giêsu rao giảng ở thành Nazareth từ quan điểm của các Tông Đồ. Đọa diễn muốn thể hiện Chúa Giêsu là Thiên Chúa và là con người.

 

Oscar Parra DE Carrizosa:

“Chúa Giêsu của ‘The Thorn of God’ là một Giêsu mỉm cười, Đấng mà cất tiếng cười. Người là một Kitô Đấng sống trong cộng đồng cùng với các tông đồ của mình, những người mà cuối cùng là bạn bè của Người. Và Người là Đức Kitô như một con người, là người thật và là Thiên Chúa thật. Nhưng khi một con người đích thực, một Đức Kitô đau khổ cũng cam lòng.”

 

Hai bản tính của Người xuất hiện trong những cảnh như là một, điều mà cho thấy sự sống lại của người bạn Lazarus của Người.

 

“Xô tảng đá đi.”

 

“Lạy Chúa, Người mới mai táng được bốn ngày mà đã phân hủy rồi.”

 

“Tôi đã chẳng nói với các ông rằng nếu các ông tin sẽ thấy sự vinh quang của Thiên Chúa sao? Phêrô, Gioan, Giacôbê, giúp họ xô tảng đá đi!”

 

 

Một số cảnh được quay tại Capernaum. Ngoài ra, họ đã chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ, nơi diễn ra Bữa Tiệc Ly, những đồ sành sứ là tượng trưng của thời đại.

 

Bộ phim được trình chiếu vào ngày 27 tháng 3. Đó là một câu chuyện sẽ giúp rất nhiều người sống lại Lễ Phục Sinh một cách sâu sắc hơn.

 

Jos. Tú Nạc, NMS