148 người chết trong vụ tại nạn Airbus A320

Bùi Chu, 24/03/2015 (gpbuichu.org) – 148 người chết trong vụ rơi máy bay Airbus A320 sáng nay, thứ Ba, 24/03/2015, trên dãy núi Alpes thuộc Miền Nam nước Pháp, theo tin từ một tờ báo mạng của Pháp cho hay.

Giới chức trách hàng không Pháp cho biết máy bay Airbus 320 này thuộc hãng hàng không Đức thực hiện chuyến bay từ Barcelona, Tây Ban Nha để đi Düsseldorf, Đức đã phát tín hiệu gặp nạn lúc 09h47 GMT khi đang bay ở độ cao bất thường 5.000 pieds, gần ngôi làng nhỏ Barcelonnette, cách thành phố Cannes khoảng 100 km về hướng Bắc, trước khi mất tín hiệu.

Một nhân chứng đang trượt tuyết ở gần nơi tai nạn đã kể trên kênh truyền hình Pháp rằng mình nghe thấy « tiếng động rất lớn ».

Bộ Trưởng Giao Thông Pháp Alain Vidalies cho biết không còn một ai sống sót. Trong khi đó, Bộ Trưởng Nội Vụ Bernard Cazeneuve cũng có mặt ngay lập tức tại hiện trường.

Nơi xảy ra vụ tại nạn thuộc vùng núi được gọi là « Ba Tòa Giám Mục » rất khó tiếp cận và ở độ cao 1400m.

Thủ Tướng Pháp Manuel Valls nói rằng nguyên nhân tai nạn vẫn chưa được rõ ràng. Pháp sẽ làm tất cả để sớm được biết điều gì đã xảy ra và để đón tiếp các gia đình gặp nạn cách tốt nhất.

Về phần mình, Tổng Thống Pháp F. Hollande cho đây là một bi thảm hàng không mới và đã gọi điện ngay tức khắc cho Bà Thủ Tướng Đức A. Merkel và cho Vua Tây Ban Nha Felipe VI, người sẽ có mặt vào buổi trưa nay tại Điện Tổng Thống Pháp Elysée trong chuyến thăm ba ngày.

Đây là thảm họa hàng không tồi tệ trên lãnh thổ của Pháp kể từ khi vụ tai nạn của chiếc Concorde cất cánh tại sân bay Roissy ngày 25 tháng Bảy 2000 làm 113 người chết và là tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất trong nước kể từ 40 năm nay sau vụ rơi chiếc máy bay DC-10 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ tại phía Bắc nước Pháp vào ngày 03 tháng Ba năm 1974 làm 346 người thiệt mạng.

Tạ Ân Ban

– See more at: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/148-nguoi-chet-trong-vu-tai-nan-Airbus-A320-744.html#sthash.uyLQNrjV.dpuf