Thứ Tư Tuần 28 Thường Niên – Phút lắng đọng Lời Chúa

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ TƯ TUẦN 28 THƯỜNG NIÊN

Thánh Têrêsa Trinh nữ, tiến sĩ Hội thánh

Lc 11,42-46

 

Lời Chúa:

“Khốn cho các người, hỡi các người Pha-ri-sêu! Khốn cho cả các ngươi nữa, hỡi các nhà thông luật.” (Lc 11,42.46)

Câu chuyện minh hoạ:

Một phụ nữ nọ có một giấc mơ lạ lùng. Bà được một thiên thần dẫn đến một nhà thờ để thờ lạy Thiên Chúa. Ở đó, bà thấy người chơi đàn vĩ cầm chơi rất say sưa, nhưng không nghe một nốt nhạc nào phát ra từ cây đàn. Ca đoàn hát, miệng nhấp nháy, nhưng chẳng một lời nào phát ra từ môi miệng họ. Cộng đoàn cầu nguyện chung với nhau, nhưng cũng chẳng lời nào được nghe thấy. Người đàn bà quay về phía thiên thần và hỏi: “Tại sao tôi chẳng nghe thấy gì vậy?”. Thiên thần trả lời: “Chẳng có gì để nghe cả”.

Suy niệm:

Sau khi lên tiếng khiển trách những người Pha-ri-sêu và các luật sĩ, Chúa Giê-su đã vạch ra tội giả hình của họ là chỉ biết chất lên vai kẻ khác gánh nặng, còn họ thì không giữ, nên Chúa Giêsu đã nói rất nặng: “khốn cho các ngươi”. Đây là lời khiển trách những con người chỉ biết sống theo hình thức bên ngoài, còn tâm hồn thì đầy những xấu xa và tội lỗi.

Lạy Chúa, xin cho chúng con có một trái tim hiền hoà, nhân hậu và khiêm tốn của Chúa Giê-su, để chúng con sống đúng phẩm giá người con như lòng Chúa mong ước. Amen.

Têrêsa Mai An