Thứ Tư tuần 26 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Mt 18,1-5

Lời Chúa:

“Nếu anh em không trở nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18,3).

Câu chuyện minh hoạ:

Một cậu bé gõ cửa nhà một bà già và hỏi xem bà có mua những trái trứng cá chín mọng cậu vừa hái được hay không. Bà trả lời: “Có, bà sẽ xách xô của cháu vào bếp và đong 2 lít”.

Cậu bé đứng ngoài đùa với con chó. Bà nói: “Sao cháu không vào xem bà đong có đúng không? Nhỡ bà lường gạt cháu thì sao?”

– Cháu không sợ, vì làm thế bà sẽ nhận được điều xấu nhất.

– Cháu muốn nói gì?

-Vì cháu chỉ mất vài trái nhỏ, nhưng bà tự biến mình thành kẻ trộm.

Suy niệm:

Như chúng ta đã biết: “châm ngôn sống của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu là tình yêu, yêu Chúa yêu người, với tất cả tấm lòng khiêm cung nhỏ bé như trẻ thơ tin yêu phó thác vào cha mẹ” (x. LMTV, Gương Các Thánh, tập2, trang 228).

Thật thế, có tâm hồn như trẻ thơ là điều kiện để vào Nước Trời, như lời Chúa Giêsu đã khẳng định: “Nếu anh em không trở nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18, 3). Bởi vì, trẻ thơ có các đức tính: khiêm nhường, nghèo khó, trông cậy, đơn sơ… nhờ những đức tính đáng quí này mà Chúa Giêsu đã đưa trẻ em làm lý tưởng sống cho những ai muốn vào Nước Trời. Và Thánh nữ Têrêsa đã sống với tâm hồn trẻ thơ để trở nên thánh thiện, bằng việc yêu mến và phó thác hoàn toàn cho Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con cũng biết noi gương thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu sống gắn bó với Chúa Giêsu với một tâm hồn như trẻ thơ, để chúng con được hưởng hạnh phúc Nước Trời. Amen.

Têrêsa Mai An