Thứ Tư tuần 25 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

Lc 9,1 – 6

 

Lời Chúa:

“Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân” (Lc 9,2).

Câu chuyện minh hoạ:

Quý là em họ của tôi, tôi chỉ biết được em nhân chuyến về quê lần ấy.

Đêm trước khi trở về Thành phố, hai anh em tôi đã trò chuyện với nhau thật nhiều. Em hỏi tôi những sinh hoạt của sinh viên, của các bạn trẻ Thành phố. Em lắng nghe tôi say sưa, thỉnh thoảng lại thêm vào: “Thích quá anh hở!”

Trước khi đi ngủ, em bảo tôi: “Anh ơi, những gì anh và các anh đang sống thật là hay. Em cũng muốn sống được như thế, nhưng phải làm như thế nào? hả anh? Ở đây, nhà xứ thì không có cha. Một năm chỉ có lễ hai lần: Một vào ngày lễ bổn mạng, hai là ngày chầu lượt. Chẳng có đoàn thể nào cho tụi em cả, chỉ dành cho các cụ thôi”.

Đêm đó, tôi suy nghĩ mãi. Cánh đồng truyền giáo sao mà mênh mông thế.

Suy niệm:

Tin Mừng thánh Luca hôm nay nói đến việc Đức Giêsu về thăm Nazarét quê hương của Người, và ở đây Người đã bị dân chúng coi thường. Vì thế, Người đi qua các làng xung quanh mà giảng dạy và Người sai Nhóm 12 đi rao giảng.

Chúa Giêsu sai nhóm 12 đi rao giảng Tin Mừng và chỉ dẫn họ những điều cần thiết khi thi hành sứ mạng. Đó là không phải gánh nặng về vật chất nhưng điều cần thiết là phải có tinh thần sống đơn sơ. Bên cạnh đó, Chúa Giêsu còn dạy các Tông đồ phải đón nhận lòng hiếu khách của người ta, hoặc ra đi nếu người ta không đón tiếp và nghe lời các ông. Bởi vì, các Tông đồ ra đi rao giảng Tin mừng là việc làm nối dài chính hoạt động của Đức Giêsu.

Lạy Chúa, xin giúp mỗi người chúng con chu toàn sứ vụ ngôn sứ mà chúng con đã lãnh nhận trong ngày lãnh Bí tích Rửa Tội. Nếu được như thế, chúng con cũng trở nên những người góp phần vào công việc truyền giáo của Giáo hội, là đem Chúa đến với những ai chúng con gặp gỡ. Amen.

Têrêsa Mai An