Thứ Năm tuần 25 TN Phút lắng đọng Lời Chúa

 

Lc 9,7 – 9

 

Lời Chúa:

“Ông Gio-an, chính ta đã chém đầu rồi! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế?” (Lc 9,9).

Câu chuyện minh hoạ:

“Ông này là ai?” Có rất nhiều người muốn biết Chúa Giêsu, có người vì cảm phục, yêu mến, có người vì tò mò, thắc mắc và có người muốn được chứng kiến tận mắt.

Câu hỏi này cũng được đặt ra cho tôi từ những người bạn sinh viên không Công giáo họ hỏi tôi tại sao bạn lại tin vào ông Giêsu, Giêsu là ai?.

Tôi đã thật lúng túng trước câu hỏi này, tôi không biết phải bắt đầu từ đâu để nói về Ngài, từ Cựu Ước hay Tân Ước… và tôi hiểu rằng chỉ có thể nói về Ngài khởi đầu từ niềm xác tín của tôi.

Vâng, Giêsu chẳng cho tôi tiền bạc, cũng chẳng cho tôi việc làm, danh vọng. Nhưng Ngài cho tôi sự sống và Tình yêu của Thiên Chúa để tôi thiết tha với cuộc sống, để tôi không chỉ sống nhưng còn vươn tới một ý nghĩa sâu thẳm của cuộc đời tôi.

Suy niệm:

Tin Mừng thánh Luca thuật lại câu chuyện những dư luận về Đức Giêsu: “kẻ nói là ông Gioan từ cõi chết trỗi dậy, kẻ khác nói là ông Êlia, kẻ khác nữa lại nói là một ngôn sứ thời xa xưa sống lại” (Lc 9,7-8). Tất cả những điều ấy đều minh chứng rằng: Đức Giêsu thật là vị Tiên tri họ đang trông đợi.

Do đó, hãy đón nhận lời rao giảng của Chúa Giêsu, bằng cách sống và thực hành lời Chúa dạy trong từng ngày sống để được hưởng ơn cứu độ của Ngài.

Lạy Chúa, xin cho chúng con có đôi tai biết lắng nghe Lời Chúa, cho chúng con có con tim để cảm nhận tình yêu của Chúa. Được như thế, chúng con mới có thể sống và làm chứng tình yêu Chúa cho mọi người. Amen.

Têrêsa Mai An