Thứ Bảy Tuần 33 Thường Niên – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ BẢY TUẦN 33 THƯỜNG NIÊN

Thánh Cêcilia trinh nữ, tử đạo

Lc 20,27-40

 

Lời Chúa:

“Đức Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống”(Lc 20,38).

Câu chuyện minh hoạ:

Giờ ăn trưa của một xưởng nọ. Một người thợ mở túi đựng đồ ăn một cách buồn chán.

Trời ơi! Lại bánh mì Sandwich với Phô-mat! Và sự việc trên được lặp lại y hệt trong ngày hôm sau, hôm sau và hôm sau nữa. Có người bạn đồng nghiệp ngày ngày phải nghe những lời than vãn kia, nên hỏi anh: Nếu anh ngán tận cổ món bánh mì Sandwich với Phô-mat, tại sao anh không bảo vợ anh làm một món nào khác?

Anh trả lời: Nhưng tôi chưa lập gia đình! Và chính tôi làm thức ăn này!

Suy niệm:

Sau khi Chúa Giê-su đuổi hết những kẻ buôn bán trong Đền thờ, Người còn ở lại Giêrusalem. Có mấy người thuộc nhóm Xa-đốc đến gặp Đức Giê-su, chất vấn Ngài về việc không tin có sự sống lại.

Chúa Giê-su đã dựa vào sách Xuất hành (Xh 3,6) để chứng minh cho họ thấy có sự sống đời sau. “Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống, vì đối với Người tất cả đều sống” (Lc 20,38). Đó chính là Tin Mừng của Chúa, và để tin tưởng vào lời Chúa đã nói, chúng ta không còn lo sợ về sự sống hay tranh cãi về sự sống như nhóm Xa-đốc xưa.

Lạy Chúa, chúng con tin nơi Chúa, chúng con cũng tin có sự sống lại. Xin Chúa giúp chúng con sống niềm tin này bằng chính đời sống đạo tốt hằng ngày. Amen.

Têrêsa Mai An