Thứ Bảy Ngày 26 tháng 12 – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

NGÀY III TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH

Thánh Gioan Tông đồ, tác giả sách Tin mừng

Ga 20,2-8

Lời Chúa:

“Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin.”(Ga 20,8)

Câu chuyện minh họa:

Có một người da đen hết lòng tin nhận Chúa Giêsu. Một hôm khi anh đang vác một bao khoai đi từ ruộng về nhà, thì giữa đường anh gặp một người bạn chưa tin nhận Chúa. Người này là người được anh nhiều lần nói chuyện về Chúa nhưng cũng là ngươi không tin và còn chế giễu anh. Một lần nọ, người này trêu chọc người da đen rằng: “làm sao anh biết anh đã được cứu?”

Người da đen cố ý chạy thêm mấy bước nữa, rồi để bao khoai tụt xuống phía sau mình và nói: “Tôi hỏi anh, làm sao tôi biết bao khoai của tôi đã rớt xuống trong khi tôi không ngó lại đằng sau?”

Người bạn đáp: “Đó là lẽ đương nhiên, vì gánh nặng trên vai đã rớt, lẽ nào anh lại không biết được?”

Người da đen gật đầu trả lời: “gánh nặng đã rớt thì lẽ tự nhiên có thể biết được. Trước khi tin Chúa, tôi cũng có một gánh nặng trong lòng. Nhiều việc tôi làm đã đem lại đau khổ và lương tâm không bình an. Nhưng nay gánh nặng ấy không còn nữa. Tôi đã tìm được sự vui thỏa vì bình an từ khi tin nhận Giêsu làm Cứu Chúa”.

Suy niệm:

Chúa Giêsu phục sinh hiện ra với mỗi người mỗi khác. Chỉ những người gần gũi với Chúa mới dễ dàng nhận ra Ngài mà thôi. Trong cơn tuyệt vọng và hoang mang, bà Maria tìm xác Chúa Giêsu vì không thấy xác Người đâu liền đi báo tin cho môn đệ, và chỉ có người môn đệ Chúa Giêsu thương mến khi chứng kiến mọi sự thì nhận ra rằng Chúa đã phục sinh và giờ đây Người đang sống thực sự.

Đời sống của mỗi người Kitô hữu chúng ta cũng vậy, chỉ có kết hiệp với Chúa, chúng ta mới nhận ra sự hiện diện và tồn tại của Chúa trong cuộc đời và trong mọi hoàn cảnh. Nhiệm vụ của tôi là bây giờ phải đi loan báo tin mừng này cho tất cả mọi người. Tôi không có quyền giữ lại niềm vui và hạnh phúc cho riêng mình. Vì Chúa muốn mọi người cũng được hạnh phúc như tôi, được chia sẻ niềm hạnh phúc này.

Têrêsa Mai An