Thứ Ba Tuần 29 Thường Niên – Phút lắng đọng Lời Chúa

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ BA TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN

Lc 12,35-38

 

Lời Chúa:

“Thật là phúc cho những đầy tớ khi chủ về mà thấy đang tỉnh thức.” (Lc 12,37)

Câu chuyện minh hoạ:

Nghe ai đó quảng cáo: “Nấm tróc ăn ngon lắm” bạn tôi liền trổ tài nấu bếp. Trong ngày sinh nhật của nó, nó làm nấm rồi chế biến thức ăn rất ngon. Trước khi nhập tiệc, nó tuyên bố: sẽ đãi chúng tôi một món ăn lạ, nhưng hãy an tâm vì nó đã cho con chó ăn thử rồi. Tiệc sinh nhật sắp kết thúc, trong lúc mọi người đang vui vẻ, đứa em của bạn tôi chạy về vừa nói vừa thở: “Chị ơi, con chó nó chết rồi”. Không ai bảo ai, chúng tôi chạy tán loạn, ai cũng muốn đi bằng phương tiện nào đó đến bệnh viện nhanh nhất. Ngay lúc đó, người ta kéo xác con chó mới bị đụng xe về, mọi người thở phào nhẹ nhõm như vừa thoát chết.

Suy niệm:

Sau khi Đức Giê-su giảng dạy dân chúng về cách thức sử dụng tiền của sao có lợi cho hạnh phúc đời sau, thì ở đây Chúa chỉ cho chúng ta cách thức để thực hiện những giáo huấn đó là “hãy luôn tỉnh thức”.

Thái độ tỉnh thức được Chúa Giêsu diễn tả bằng hình ảnh người đầy tớ trung thành với các tư thế: thắt lưng, tay cầm đèn cháy. Đây chính là tư thế sẵn sàng chu toàn trong bổn phận đối với người khác và nhất là đối với Thiên Chúa. Để Chúa đến bất cứ lúc nào ta cũng luôn sẵn sàng.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết luôn sẵn sàng chờ đợi Chúa đến bằng một cách sống tốt, đó là: chu toàn bổn phận đối với Chúa và với tha nhân. Amen.

Têrêsa Mai An