Thứ Ba tuần 26 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

THỨ BA TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN

Thánh Giêrônimô

Lc 9,51-56

 

Lời Chúa:

“Chúa Giêsu nhất quyết đi lên Giêrusalem” (Lc 9,51).

Câu chuyện minh hoạ:

Tại một quốc gia nọ, việc cấm đạo và bắt bớ người Kitô hữu đang trở nên rất khắc khe. Những người Công giáo của một ngôi làng kia đang tụ họp nhau trong nhà thờ dâng Thánh Lễ. Thình lình cánh cửa nhà thờ bị mở tung ra. Đứng trước họ là một người lính đang lăm le khẩu súng máy đe dọa. Với vẻ giận dữ, anh lớn tiếng nạt nộ: “Nếu ai thực sự không tin vào Đức Kitô, hãy mau bước ra khỏi nhà thờ này ngay lập tức để khỏi phải chết”. Có một số người lén bước ra ngoài nhà thờ. Khi họ bước ra ngoài rồi, người lính bèn đá cánh cửa khép lại sau lưng. Rồi anh hạ giọng xuống nói với những người còn lại trong nhà thờ rằng: “Tôi cũng tin vào Chúa Giêsu. Tốt hơn hết là chúng ta không nên có những con người đang ở ngoài kia.”

Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu nhất quyết lên Giêrusalem để đi vào con đường thương khó của Người. Đây chính là sứ mạng Chúa Cha đã trao phó, và Đức Giêsu phải chịu tử nạn để cứu chuộc thế gian.

Đồng thời, trên đường lên Giêrusalem, Chúa Giêsu huấn luyện các môn đệ, dạy họ nhẫn nại khi gặp khó khăn thử thách.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết sống hy sinh, biết chết đi con người cũ, con người tội lỗi của con, để được cùng phục sinh với Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An