Thiệp Giáng sinh 2014 của ĐGH Phaxicô

Đức Thánh Cha Phanxicô gọi Giáng sinh là “lễ nghèo nàn,” và bất cứ ai nhìn vào hình ảnh này có thể thấy lý do tại sao các mục đồng, cũng như Thánh Giuse và Đức Mẹ, được miêu tả không có gì là giàu có.

Thiệp Giáng sinh 2014 của ĐGH Phaxicô

Thiệp Giáng sinh 2014 của ĐGH Phaxicô

Thiệp Giáng sinh 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô được thiết kế bởi nghệ sĩ người Bỉ, Victor Delhez, nổi tiếng với những bản khắc của mình. Người nghệ sĩ thế kỷ 20 này sống ở Á Căn Đình phần lớn cuộc đời của mình.

Đó là một hình ảnh Giáng sinh khác thường. Những con bò và con la xuất hiện ở phía trước Thánh Gia mà không phải ở phía sau.

Thánh Giuse chào đón những mục đồng đến thờ lạy bên Màng Cỏ, trong khi Đức Mẹ dành tất cả sự chú ý của mình tới Chúa Hài đồng Giêsu. Đức Thánh Cha Phanxicô gọi Giáng sinh là “lễ nghèo nàn,” và bất cứ ai nhìn vào hình ảnh này có thể thấy lý do tại sao các mục đồng, cũng như Thánh Giuse và Đức Mẹ, được miêu tả không có gì là giàu có.

Trên mặt sau của tấm thiệp xuất hiện Tông hiệu của Đức Thánh Cha, cùng với chữ ký của ngài và trích dẫn một câu từ Tin Mừng Thánh Luca: “Mắt tôi đã thấy sự cứu rỗi của Người.”

Pope.jpg

PopeFrancis.jpg
 

Jos. Tú Nạc, NMS