Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân của các vụ khủng bố

VATICAN: Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi mọi người cùng ngài cầu nguyện cho nạn nhân của các vụ khủng bố bên Australia, Pakistan và Yemen.

 

Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi trên đây vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư, 17.12, tại quảng trường thánh Phêrô. Ngài nói:

 

– “Giờ đây, chúng ta giữ một lúc thinh lặng và đọc một Kinh Lậy Cha. Tôi muốn cùng anh chị em cầu nguyện cho các nạn nhân của các vụ khủng bố vô nhân trong các ngày qua tại Australia, Pakistan và Yemen. Xin Chúa đón nhận vào trong an bình của Người các anh chị em đã qua đời, an ủi gia các gia đình và hoán cải con tim của nhũng kẻ bạo lực không dừng tay trước cả các trẻ em. Chúng ta cùng hát kinh Lậy Cha để xin ơn này.”

 

Như đã biết, hôm thứ ba, một công dân Úc gốc Iran vũ trang đã đột nhập vào một quán càphê, bắt giữ mấy chục con tin. Sau 16 giờ bao vây, cảnh sát đã can thiệp và đã có mấy người thiệt mạng, trong đó có ông chủ quán, tên khủng bố và hai khách hàng.

 

Bên Pakistan, 7 thành viên Taliban tự sát bằng bom, đã đột nhập một trường học tỉnh Peshawar, khiến cho 142 người chết, trong đó có 131 học sinh. Tổng thống Pakistan đã tuyên bố quốc tang ba ngày.

 

Trong khi tại Yemen, hai xe bom của lực lương Al Qaeda đã tông vào xe bus chở học sinh, khiến cho 14 em bị thiệt mạng.

 

Linh Tiến Khải

 

(Vatican 2014-12-17)